Lần đầu tiên tổ chức lễ hội văn hóa thế giới TP.Hồ Chí Minh – Gyeongju

(Cinet) - Lễ hội văn hóa thế giới TP. Hồ Chí Minh - Gyeongju lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9/11 - 3/12 tại TP. Hồ Chí Minh


 

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội văn hóa thế giới TP.Hồ Chí Minh – Gyeongju - ảnh 1
Múa mặt nạ Hàn Quốc. Nguồn: TCDL

Lễ hội do TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) và tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) đồng tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại tới với bạn bè quốc tế và tạo cơ hội để người dân Việt Nam tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của vùng đất Gyeongju nói riêng và Hàn Quốc nói chung.


Đây được xem là sự kiện giao lưu văn hóa với quy mô lớn với nhiều hoạt động phong phú như: nghệ thuật, ẩm thực, thời trang, điện ảnh, xúc tiến đầu tư thương mại… góp phần quảng bá về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và giới thiệu đất nước, văn hóa Hàn Quốc.


Đặc biệt, Ban Tổ chức lễ hội đã ủy nhiệm vai trò đại sứ quảng bá lễ hội cho nhóm nhạc Block B - một đại diện nổi tiếng của Kpop.


Trong lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, lễ hội văn hóa thế giới TP. Hồ Chí Minh - Gyeongju được kỳ vọng sẽ tạo dấu ấn riêng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và các địa phương của Hàn Quốc và đưa hai nền văn hóa đến gần nhau hơn nữa.


Gia Linh (th)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác