Làn sóng Hàn Quốc đang nóng ở Mexico

Làn sóng Hàn Quốc đang tạo sức hút mạnh mẽ ở bờ bên kia Thái Bình Dương – đất nước Mexico, làm “nóng” hơn cả khí hậu vùng nhiệt đới này.

Làn sóng Hàn Quốc đang nóng ở Mexico - ảnh 1

Ngày 28/6 vừa qua, 4.000 khán giả đã tới xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc U-kiss tại thành phố Jose Cuervo Salon. Họ đã giương cao những thanh phát quang và quốc kỳ Hàn Quốc, dành những tràng pháo tay nồng nhiệt và hát theo những giai điệu của U-kiss.
Đặc biệt, kết thúc chương trình nhóm U-kiss đã hát bài “Dear My Friend” bằng tiếng Tây Ban Nha khiến cho khán giả vô cùng xúc động

Mặc dù giá vé vào cửa khá cao (122$ dành cho ghế thường và 190$ cho ghế VIP) nhưng cuối cùng 4.000 vé đã được bán hết ngay sau khi công bố và fan Mexico đã chờ đợi buổi biểu diễn này ngay từ trước khi nó diễn ra. Đây là lần thứ 2 một buổi biểu diễn quy mô lớn của ngôi sao Hallyu được tổ chức tại Mexico, sau chuyến công diễn của thành viên nhóm JYJ Kim Jun Su vào năm 2012.
Ngày 22/6, một trong những tờ báo có uy tín nhất ở Mexico là El Universal đã cho đăng tải bài báo có nhan đề “Chuyến viếng thăm của Hallyu”, “Hiện tượng Psy đang nóng lên tại Mexico” kèm theo ảnh của nhóm U-kiss. Trong bài báo cũng đề cập đến vé vào xem biểu diễn của U-kiss đã hết veo trong thời gian ngắn cho thấy làn sóng K-pop đang có vị trí nhất định tại đây.

Làn sóng Hàn Quốc đang nóng ở Mexico - ảnh 2

Bài báo viết về Kpop World Festival trên trang El Sol de Mexico


Tờ El Sol de Mexico cũng đã đăng tải chi tiết về lịch sử K-pop trong một bài báo viết về Kpop Festival tổ chức tại nhà hát Lunario hôm 15/6 vừa qua.
El Sol de Mexico viết “Làn sóng Hàn Quốc bắt đầu lan tỏa từ đầu những năm 2000, không chỉ Kpop mà còn cả phim truyền hình Hàn Quốc và điện ảnh đang bắt đầu thu hút được sự quan tâm và yêu thích trên toàn thế giới”, “Kpop được yêu mến ngay tại Trung Nam Mỹ, Bắc Âu, Nga và lan tới tận châu Phi”.

Bài báo còn đề cập “Trong tương lai, sự hâm mộ Kpop sẽ còn tiếp tục”, “rất nhiều nhà sản xuất Mỹ đang để mắt tới các ca sỹ Hàn Quốc – những nghệ sỹ có khả năng vừa nhảy vừa hát một cách đầy hấp và tài năng”. “Gần đây Hallyu nhận được sự quan tâm trên toàn thế giới trong đó có Mexico”, “ở Mexico, đất nước mang tên Hàn Quốc bắt đầu được biết đến nhờ những bộ phim truyền hình và Worldcup 2002”.
Vòng loại Kpop World Festival do Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Mexico tổ chức là chương trình tuyển chọn đối tượng tham gia Kpop World Festival diễn ra tại Hàn Quốc trong tháng 10 tới đây.
Có 126 đội biểu diễn từ khắp các địa phương ở Mexico tham gia vòng loại qua video, 13 đội sẽ sẽ được chọn để biểu diễn. Năm nay số lượng đội đăng ký tham gia tăng xấp xỉ 2 lần so với năm ngoái (67 đội)

Chương trình biểu diễn đã chọn ra nhóm nhảy Shiareek và hạng mục hát Kpop là nhóm PS&Love.

Korea.Net Writer

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác