Lễ hội âm nhạc mùa Hè đầu tiên ở Việt Nam

Lễ hội âm nhạc mùa Hè đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 1
(Cinet)- Từ ngày 2-9/8, tại Nhạc viện TP. HCM sẽ diễn ra những hoạt động của Saigon Chamber Music 2014. Chương trình do Nhạc Viện TP.HCM và Transposition Programme (tổ chức hợp tác của Na Uy - Việt Nam vì sự phát triển của âm nhạc tại Việt Nam) thực hiện.
Saigon Chamber Music 2014 được mô phỏng theo mô hình của “Summer Music Festival” (Lễ hội âm nhạc mùa Hè) đang thịnh hành ở Anh và Mỹ. Saigon Chamber Music 2014 có sự tham gia của 19 học viên (từ 13 đến 24 tuổi) đến từ Học viện Âm nhạc Huế, Học viện Âm nhạc Quốc gia, Nhạc viện TP.HCM và 1 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Na Uy. Các học viên sẽ làm việc với các nghệ sĩ Bích Trà (piano), nghệ sĩ người Anh Zoe Martlew (cello) và nghệ sĩ Na Uy Atle Sponberg (violin). Trong suốt một tuần tham gia festival, các nghệ sĩ trẻ lên lớp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hàng ngày với các nghệ sĩ quốc tế.
Ngoài chương trình học tập và các buổi masterclass, biểu diễn có thuyết trình, Saigon Chamber Music 2014 có 2 buổi chuyên đề để những người yêu âm nhạc cổ điển có thể đồng hành: Lắng nghe đằng sau những nốt nhạc (3/8) và Âm nhạc tango và những ngón đàn ngẫu hứng (7/8). Và đặc biệt là 2 buổi biểu diễn: Mosaic of  a Centure (Tranh ghép màu của thế kỷ) lúc 20h ngày 2/8 do 3 nghệ sĩ Bích Trà, Zoe Martlew  và Atle Sponberg biểu diễn. Buổi biểu diễn thứ hai vào 20h ngày 8/8 Young Virtuosos Concert do học viên của Saigon Chamber Music 2014 biểu diễn.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác