Lễ hội âm nhạc ngoài trời Glastonbury sẽ cấm chai lọ nhựa vào năm 2019

(Cinet)- Ban tổ chức lễ hội này đang xúc tiến một "dự án khổng lồ" cấm chai lọ nhựa tại khu vực tổ chức sự kiện vào năm 2019.
Lễ hội âm nhạc ngoài trời Glastonbury sẽ cấm chai lọ nhựa vào năm 2019 - ảnh 1
 
Đại nhạc hội Glastonbury sẽ thực thi lệnh cấm chai lọ nhựa tại toàn bộ khu vực tổ chức lễ hội vào năm 2019. "Đây là một dự án khổng lồ, mất rất nhiều thời gian để đàm phán với tất cả những bên khác nhau mà chúng tôi làm việc cùng", nhà tổ chức Emily Eavis nói với BBC 6 Music.
Vào năm 2014, Glastonbury đã giới thiệu các chai lọ bằng thép không rỉ thân thiện với môi trường và các khu vực chứa nước để du khách tham dự lấy nước miễn phí. Năm 2016, sự kiện này cũng đưa ra sử dụng cốc bằng thép không gỉ với thiết kế để "giảm thiểu thương tích khi bị ném trúng". Dù vậy, việc sử dụng những đồ dùng này không bắt buộc. Ban tổ chức Glastonbury ước tính trong mỗi sự kiện trước đây có khoảng một triệu chai lọ nhựa đã được sử dụng.
Năm 2016, lễ hội này thực hiện sáng kiến ​​"Yêu quê hương ... không để lại dấu vết", yêu cầu những người tham gia sử dụng chung các phương tiện đi đến lễ hội, hạn chế rác thải, tái chế, đổ đầy chai nước của mình, không bỏ lại lều trại sau khi sử dụng hoặc đi tiểu bừa bãi. Tuy nhiên, quá trình dọn dẹp năm đó đã là một trong những điều kinh hoàng nhất trong suốt lịch sử chương trình, kéo dài hơn hai tuần sau khi kết thúc sự kiện.
Năm nay, đại nhạc hội Glastonbury sẽ không diễn ra. Sự kiện này quay trở lại vào năm 2019, và sẽ kỷ niệm 50 năm diễn ra vào năm 2020.
 
Theo theguardian
Nguồn Bản tin Tham khảo VHTTDL Quốc tế
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác