Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật đường phố “School of Mosh 2017”

School Of Mosh Festival là một lễ hội về văn hóa âm nhạc và nghệ thuật đường phố, được tổ chức tại Hà Nội với mục tiêu trở thành một lễ hội văn hóa quy mô lớn, trở thành nơi hội tụ các nghệ sĩ lớn trong nước và quốc tế, là điểm đến của đông đảo giới trẻ.

School Of Mosh 2017 Festival sẽ diễn ra trong suốt 12 giờ, từ 10 giờ đến 22 giờ ngày 16-9, tại Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội, bao gồm các hoạt động biểu diễn nhạc rock, hardcore, metal, hiphop, biểu diễn nghệ thuật đường phố như trượt ván, xe đạp biểu diễn BMX và vẽ Graffiti, hội chợ...
 
Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật đường phố “School of Mosh 2017” - ảnh 1

Sự kiện do First & Last Records và The Far East Agency tổ chức. Đây là những đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện về âm nhạc, nghệ thuật và phong cách sống cho giới trẻ, đặc biệt là các chương trình về Rock.

School Of Mosh 2017 Festival lần này quy tụ 17 nghệ sĩ, ban nhạc tiêu biểu đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và ba miền Việt Nam. Chủ đề âm nhạc chính của School Of Mosh 2017 Festival là rock/metal/hardcore - thứ âm nhạc ồn ào đầy mê hoặc, bùng nổ, tràn đầy năng lượng, luôn gắn liền với thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, sự kiện lần này còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ, rapper đến từ cộng đồng âm nhạc rap/hiphop Việt Nam - thể loại nhạc của tiết tấu, gắn liền với sự sành điệu của giới trẻ, sự hiện đại và năng động.

School Of Mosh 2017 Festival là sự trở lại đồng loạt của các ban nhạc lớn tại Việt Nam, trong đó có những cái tên đã không hoạt động trong một thời gian dài, cũng như là sự xuất hiện của những ban nhạc thế hệ mới với thành viên là những người trẻ, học sinh, sinh viên. Những ban nhạc, nghệ sĩ Việt Nam không chỉ gây chú ý cho cộng đồng rock/metal/hardcore trên cả nước, mà còn tạo sức nóng, tiếng vang ra toàn khu vực.

Ngoài âm nhạc, School Of Mosh 2017 Festival quảng bá các loại hình nghệ thuật đường phố - Street Art, đang là xu hướng “gây bão” trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Đó là thể thao đường phố gồm trượt ván và xa đạp biểu diễn BMX; hội họa đường phố: Graffiti. Đối với những bạn trẻ yêu thích hội họa và nghệ thuật đường phố sẽ không thể bỏ qua các hoạt động của loại hình nghệ thuật Tranh Đường Phố - Graffiti, sẽ diễn ra trong sự kiện với những bức tranh trên tường vô cùng mãn nhãn của các nghệ sĩ tài hoa đến từ Ninja Ink Tattoo.

Bên cạnh đó, Gian hàng hội chợ cũng là một phần không thể thiếu trong bản sắc “văn hóa đường phố”. Tại School Of Mosh 2017 Festival, những bạn trẻ yêu thích mua sắm, ăn uống có thể đến với khu Gian Hàng Hội Chợ: Flea Market. Tại đây, các gian hàng sẽ mang tới những món ăn, đồ uống đậm chất “đường phố” tới từ các nhà hàng Việt Nam & Nhật Bản, những phong cách thời trang “streetwear” đang là “hot trend” được các tín đồ thời trang săn đón, hay những món đồ mang đậm phong cách, cá tính văn hóa âm nhạc rock/metal/hardcore của các ban nhạc Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, khu Gian hàng hội chợ: Flea Market sẽ được vào cửa miễn phí.

Văn hóa cộng đồng rock/metal/hardcore là một văn hóa trẻ với phong cách trình diễn nhạc, thời trang và cả những tư duy và hành động cụ thể về một cuộc sống có đam mê và có bạn bè. Cộng đồng những người yêu rock/metal/hardcore luôn có chung một tinh thần mang tên là “DIY” (do it yourself), có nghĩa là những gì mình nghĩ ra được, thì mình sẽ làm được. Rock/metal/hardcore chính là tinh thần DIY, là sự chung tay của những bạn trẻ có chung đam mê âm nhạc, “nghĩ được làm được”, cùng nhau xây dựng một phong cách sống lành mạnh, có đam mê và luôn đầy nhiệt huyết.

Từ tinh thần DIY trong âm nhạc ấy, các bạn trẻ sẽ áp dụng được vào chính cuộc sống hàng ngày của mình. Các bạn sẽ học được cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống, sống có trách nhiệm, có mục tiêu; biết nhận trách nhiệm về mình và không đổ lỗi cho người khác khi vấp ngã, từ đó cố gắng, nỗ lực hết mình để tìm ra giải pháp để đạt được thành công!

Đây chính là ý nghĩa lớn nhất mà School Of Mosh 2017 Festival muốn chuyển tải đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Theo nhandan.com.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác