Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 tại Việt Nam

(Cinet) - Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival) sẽ diễn ra trong thời gian từ 20 - 24/4 tại Mon City (thành phố Hà Nội) và từ 27 - 29/4 tại Quảng trường 30/10, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).
 
Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 tại Việt Nam - ảnh 1
Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á.

Thông tin được Ban Tổ chức Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 cho biết trong buổi họp báo vào sáng ngày 12/4 tại Hà Nội. Lễ hội có sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Myanmar, Campuchia, Lào… cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Tại Hà Nội, lễ hội diễn ra giữa không gian của Mon City Mỹ Đình với các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế, show diễn của chuyên gia pha chế, trình diễn nấu ăn của các đầu bếp Việt Nam, và sự xuất hiện đặc biệt của ngôi sao đầu bếp quốc tế Martin Yan trong chương trình nối tiếng “Yan Can Cook”.

Đến với lễ hội, khách tham dự sẽ được thưởng thức những món ngon đặc sắc, nổi tiếng của các nền ẩm thực châu Á với trên 100 gian hàng ẩm thực của các nước. Cùng với đó, ba đêm nhạc sẽ quy tụ nhiều gương mặt như Mỹ Tâm, Đức Phúc, Hòa Minzy, Huỳnh Tiên, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Yến Chibi, Sambi, S Girl…
 
Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 tại Việt Nam - ảnh 2

Tại Hạ Long, lễ hội sẽ diễn ra tại Quảng trường 30/10, từ ngày 27-29/4. Tại đây, các bạn trẻ yêu thích mạo hiểm có thể bay cùng khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên cao, hoặc tham gia đường chạy sắc màu Mon Run để cùng chung tay đóng góp cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Các nghệ sỹ như Mỹ Tâm, DJ nổi tiếng Markus Schulz và các ca sỹ, nhóm nhạc sẽ tiếp tục mang đến những tiết mục đặc sắc. Hơn 100 gian hàng ẩm thực cũng sẽ giới thiệu đến du khách những món ăn là đặc sản của các quốc gia tham dự.

Bên cạnh các màn biểu diễn nấu ăn của đầu bếp, hướng dẫn nấu các món ngon cho gia đình ngay tại sân khấu, biểu diễn pha chế cùng những chương trình nghệ thuật đậm bản sắc dân tộc đến từ các nước bạn.

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á.

AV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác