Lễ hội Asean 2013: Trải nghiệm văn hóa các nước Asean

(Cinet) – Lễ hội Asean 2013 đã chính thức khai mạc ngày 5 tháng 10 vừa qua tại thành phố Yokohama của Nhật Bản với sự tham gia của 10 quốc gia thành viên Asean.

Các đại biểu long trọng rút băng khai mạc Lễ hội ASEAN 2013. Ảnh TTXVNCác đại biểu long trọng rút băng khai mạc Lễ hội ASEAN 2013. Ảnh TTXVN

Lễ hội Asean do Trung tâm Nhật Bản – Asean cùng Liên minh nghị sĩ thúc đẩy giao lưu Thượng viện – Asean, Bộ Ngoại giao và các cơ quan du lịch của các nước trong khu vực phối hợp tổ chức nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị Nhật Bản – Asean, đồng thời kỷ niệm 40 quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản với các nước Asean.

Lễ hội Asean năm nay được tổ chức trong 2 ngày mùng 5 và mùng 6 tháng 10 với sự tham gia của 10 thành viên Asean trong đó có Việt Nam. Ban tổ chức cho biết dự tính có khoảng 80.000 sẽ tới để tìm hiểu và khám phá văn hóa của các nước Asean.

Tham gia vào Lễ hội, các quốc gia đã mang những sản phẩm văn hóa đặc trưng nhất cùng với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống để giới thiệu với du khách về đất nước mình. Được biết có khoảng hơn 70 gian hàng tại lễ hội năm nay. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống được đưa đến và giới thiệu tại Lễ hội, Việt Nam còn có một gian hàng quảng bá về văn hóa ẩm thực phong phú của người Việt. Đến với Lễ hội, bên cạnh việc có thể tìm hiều về văn hóa các quốc gia trong khu vực thông qua các sản phẩm truyền thống hay văn hóa ẩm thực, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật, ca múa nhạc và trình diễn thời trang mang đậm sắc thái riêng của từng nước.

Đây không chỉ là dịp để các cơ quan du lịch tìm đối tác, hay các cơ quan quản lý giao lưu thắt chặt tình hữu nghị mà còn là cơ hội để người dân Nhật Bản và nước trong khu vực hiểu nhau hơn.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác