Lễ hội Busan One Asia Festival.

Được diễn ra trong 23 ngày từ 1.10, Busan One Asia Festival 2016 được khởi động với các buổi biểu diễn nhạc K-pop, họp fan hâm mộ, hội chợ ẩm thực Hàn Quốc, triển lãm K-beauty và sự kiện đặc biệt khác.
Lễ hội  sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm trên toàn thành phố cảng, như sân vận động Asiad Main và Trung tâm triển lãm BEXCO. Du khách sẽ có thể nhìn thấy một số các tên tuổi lớn của K-pop trên sân khấu trong thời gian diễn ra lễ hội.
 
Lễ hội Busan One Asia Festival. - ảnh 1
Lễ hội Busan One Asia Festival. - ảnh 2
One Asia K-pop Concert mở đầu lễ hội vào ngày 1 tháng 10, với màn trình diễn của Psy và một đội hình các nhóm nhạc thần tượng K-pop bao gồm A-pink, Girls 'Generation, Block B, BTS và Infinite. One Asia K-pop Concert sẽ được tổ chức trong vào ba ngày liên tiếp, ngày 2 đến ngày 4 tháng 10. Các fan của K-pop sẽ có cơ hội gặp gỡ những ngôi sao Hàn Quốc tại cuộc họp Fan hallyu One Asia vào ngày 8 và 9.

Lễ hội cũng sẽ những phần trình diễn của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Busan One Asia Festival vào ngày 12 và 14 sẽ giới thiệu màn trình diễn của nghệ sĩ violin Fumiaki Miura, nghệ sĩ cello Bion Tsang và nghệ sĩ piano Kim Dasol, cùng với dàn giao hưởng  Busan Philharmonic.

Vào ngày 15 và 16, đoàn khiêu vũ Trung Quốc Ningshasung sẽ biểu diễn câu chuyện kể dọc theo Con đường tơ lụa.

Phần chính của chương trình sẽ là màn biểu diễn của nhóm Painters Hero và nhóm nhạc cappella ‘monkey dance’.

Du khách cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều món ngon khu vực trong lễ hội qua chương trình Hương vị Busan từ 30 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10.

Trong suốt lễ hội thực phẩm kéo dài bốn ngày, các đầu bếp nổi tiếng như Lee Yeon-bok, Choi Hyun-seok và Oh Se-deuk cùngcác gian hàng được của 30 nhà hàng từ khắp nơi trên đất nước, cũng như 10 xe chở thực phẩm phục vụ các món ăn địa phương và đồ ăn nhẹ đường phố phổ biến. Ngoài ra nhà văn Lee Ho-jun, nổi tiếng với truyện tranh "Sikgaek", giảng về cách anh trải nghiệm ẩm thực cao cấp của Hàn Quốc, và giới thiệu các món ăn trong khu vực Busan qua những câu chuyện và hình ảnh.

Bên lề sự kiện chính, du khách có thể tham dự Hội nghị Văn hóa One Asia, với các bài giảng về các nền văn hóa châu Á và hiện tượng làn sóng Hàn Quốc. Ngoài ra còn có sự kiện One Asia Flatform, trưng bày các trò chơi công nghệ cao mới nhất, và One Asia Music Market, một chương trình thử giọng được tổ chức để tìm kiếm các nghệ sĩ âm nhạc mới cả trong nước và ngoài nước. Và sự kiện Illumia Light Run concert trình diễn ánh sáng ấn tượng với chiều dài 3 km cùng âm nhạc điện tử. Những người quan tâm trong trang điểm và mỹ phẩm có thể tham dự hội chợ K-beauty.
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác