Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016

(Cinet)- Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 3/12/2016 đến 22/1/2017 tại công viên Yên Sở, Hà Nội.

Đây là lễ hội đèn lồng lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Hà Nội. Trước đó, Lễ hội đã từng được tổ chức tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Anh, Mỹ, Nhật Bản,…nhằm giới thiệu tới nhân dân thế giới những mô hình đèn lồng khổng lồ khắc họa về lịch sử và văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc.
 
Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: hanoimoi.com.vn)

Tại  Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016, 40 chiếc đèn lồng do các chuyên gia Hàn Quốc chế tác sẽ được trưng bày tại từng khu vực: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt - Hàn và khu vực dành cho trẻ em. Mỗi khu vực đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m - 30m, với mỗi chủ đề và thông điệp riêng.

Ngoài ra, trong chương trình lễ hội còn có rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: trình diễn nghệ thuật truyền thống, biểu diễn ca nhạc Kpop, Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, cuộc thi nhảy cover… của các nghệ sĩ đến từ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc; trưng bày 200 gian hàng Việt Nam - Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm cho du khách tham gia.

Thông qua các hoạt động, Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016 sẽ góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc đồng thời tạo điều kiện để nhân dân hai nước được giao lưu và trải nghiệm những nét đặc trưng trong văn hóa dân tộc.

D.H (Tổng hợp: hanoimoi.com.vn, hanoiplus.com)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác