Lễ hội Di sản Văn hóa Châu Á tại Mỹ

(Cinet) – Ngày 11 tháng 5 vừa qua, Lễ hội Di sản Văn hóa Châu Á tại Mỹ đã chính thức khai mạc tại thành phố Stony Brook thuộc bang New York.

Múa nón Việt Nam. Ảnh minh họa, nguồn InternetMúa nón Việt Nam. Ảnh minh họa, nguồn Internet

Tham dự lễ hội lần này có sự có mặt của nhiều quốc gia Châu Á, đặc biệt là những quốc gia vốn từ lâu đã nổi tiếng về những di sản văn hóa của đất nước mình như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Bangladesh, Đài Loan…và Việt Nam.

Được biết đây là lần thứ năm sự kiện này được tổ chức để các nước châu Á giới thiệu với công chúng Mỹ và bạn bè quốc tế những nét văn hóa đặc sắc nhất của dân tộc mình, cũng như những di sản văn hóa, thiên nhiên đã được Unesco công nhận. Đến và tham dự Lễ hội Di sản Văn hóa Châu Á tại Mỹ năm nay, Việt Nam đã mang áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế. Ngoài ra còn có nghệ thuật trà Việt; những điệu múa nón truyền thống, các loại hàng thủ công mỹ nghệ…đặc trưng, hình ảnh đất nước con người Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ hội Di sản Văn hóa Châu, khách tham quan còn được tận mắt thăm quan và xem các màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo của các đoàn nghệ thuật từ các nước Châu Á như: nghệ thuật múa Thái Lan, ẩm thực Thái Lan, nghệ thuật cắt giấy của Nhật Bản, hàng thủ công mỹ nghệ của Trung Quốc, múa nón truyền thống Việt Nam.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác