Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa”

Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 1
Ông Nguyễn Dung - PCT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc chương trình Lễ hội đường phố.
(Cinet)- Lễ hội là sự kiện văn hoá lớn, có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, tạo nên không khí tưng bừng của sự đa dạng màu sắc, thắm tình hữu nghị, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá…
Chiều ngày 1/5, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh (41 Hùng Vương, TP Huế), hàng chục đoàn nghệ thuật đường phố đến từ nhiều quốc gia đã cùng nhau tham gia lễ hội đường phố với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa” của các nước Đông Á - Mỹ La tinh.
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 khẳng định, trong các kỳ Festival, cùng với các hoạt động nghệ thuật tiêu biểu khác, lễ hội đường phố luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân và du khách tạo nên một không khí lễ hội đặc sắc. Tại Festival Huế 2016, Lễ hội tiếp tục là sự kiện văn hoá điểm nhấn, khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, tạo nên không khí tưng bừng của sự đa dạng màu sắc, thắm tình hữu nghị, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ.
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 2
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 3
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 4
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 5

Sau khi biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh, các đoàn nghệ thuật đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Colombia, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Ban nhạc flamenco Lãng Du, Vũ đoàn Sadie, đoàn lân sư rồng Huế (Việt Nam)… tiếp tục di chuyển ra các tuyến phố, tạo nên một không khí vui tươi rộn ràng, khuấy động một không gian rộng lớn, nơi mà hàng vạn công chúng và du khách thực sự hòa mình vào lễ hội.
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 6
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 7
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 8
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 9
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 10
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 11
Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” - ảnh 12

Tại mỗi giao lộ hàng trăm nghệ sĩ tiếp tục phô diễn những tinh hoa nghệ thuật của đất nước mình trước sự trầm trồ đón nhận của khán giả. Hàng ngàn người đứng chật cứng để hoạt náo, hòa cùng những phần biểu diễn đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ… Tất cả góp thêm “gia vị” cho “bữa tiệc” nghệ thuật đường phố với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa”.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác