Lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần XII – 2014

Lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần XII – 2014 - ảnh 1
Lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần XII – 2014
(Cinet)- “Lễ hội giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ XII - 2014” sẽ được tổ chức tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản từ ngày 18 - 19.10.
Đoàn công tác của thành phố Hội An gồm 35 nghệ sỹ sẽ tham gia Lễ hội với nhiều chương trình ca múa nhạc cổ truyền, sinh hoạt cộng đồng, diễu hành đường phố, tổ chức trò chơi dân gian.
Đặc biệt là trình diễn nghề và dịch vụ “Thử tài làm lồng đèn Hội An”; trưng bày hình ảnh và hiện vật, chủ đề “Những đóa hoa anh đào ở Hội An”, “Hội An, ngày ấy- bây giờ”, giới thiệu ẩm thực (cao lầu, mì Quảng, lục tàu xá...); giao lưu thư pháp Nhật Bản do Nhà thư pháp Takeda Souun thực hiện, ẩm thực Nhật Bản, trình diễn hợp xướng đến từ Nhật Bản và Việt Nam... và tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch- dịch vụ giới thiệu giá trị văn hóa đặc trưng của Hội An đến bạn bè bạn bè Nhật Bản và quốc tế.
Bên cạnh đó còn có các hoạt động giao lưu văn hóa thường niên như trình nghề và trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ Quảng Nam và Nhật bản, gấp giấy Nhật Bản, trò chơi dân gian Hội An và Nhật Bản, thư pháp thơ Haiku, chụp hình lưu niệm với áo Yukata, trình diễn nghệ thuật dân gian, biểu diễn trống truyền thống Nhật Bản…
Lễ Hội Giao Lưu Văn Hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 12 - 2014 là sự kiện được tổ chức thường niên kể từ năm 2005 nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa Hội An - Nhật Bản.Đây là một trong những hoạt động trong “Năm hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản,” kỷ niệm 41 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2014).
Đô thị cổ Hội An là một trong những thương cảng sầm uất của Đông Nam Á vào thế kỷ 17, 18. Từ khi mới hình thành (thế kỷ 16), đã có rất nhiều thương nhân các nước, đặc biệt là Nhật Bản đến Hội An buôn bán, sinh sống và xây dựng nhiều công trình văn hóa, kiến trúc độc đáo, trong đó nổi bật nhất là cầu Lai Viễn (Chùa Cầu) – cây cầu cổ duy nhất còn lại ở Hội An. Đây chính là một biểu tượng đẹp của sự giao thoa văn hoá và mối quan hệ gắn bó lâu dài giữa hai đất nước.
Việc duy trì tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản hàng năm cũng là một minh chứng cho mối quan hệ không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác