Lễ hội giao lưu Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2015

Lễ hội giao lưu Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2015 - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn tại Lễ hội (Ảnh: Baodanang.vn)
(Cinet)- Kỷ niệm 23 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2015), tối 12/12, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội giao lưu Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2015.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng khẳng định trong suốt 23 năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, trong đó, giao lưu văn hóa giữa hai nước luôn diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
Phó Chủ tịch UBND Đặng Việt Dũng bày tỏ hy vọng, việc tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc sẽ ngày càng bền chặt. Các hoạt động giao lưu, văn hóa thường xuyên được tổ chức sẽ giúp người dân, du khách hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam, Hàn Quốc.
Ngài Jun Dae Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, khẳng định trong suốt 23 năm qua, quan hệ hai nước đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế.
Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc 2015 diễn ra với các hoạt động như Triển lãm văn hóa Hàn Quốc, triển lãm ảnh Đà Nẵng, chụp ảnh với Hanbok. Đặc biệt là chương trình ca nhạc nghệ thuật đặc sắc có sự tham gia của các nhóm nhạc nổi tiếng đến từ Hàn Quốc biểu diễn phục vụ nhân dân và giới trẻ Đà Nẵng.
Nhiều người thích thú với màn trình diễn võ thuật truyền thống Taekwondo của Hàn Quốc vô cùng đẹp mắt của nhóm K-Tigers, một trong những nhóm võ đình đám Hàn Quốc. Bên cạnh đó, trong thời gian hai ngày diễn ra lễ hội (12 và 13-12) còn có chương trình chiếu phim miễn phí với những bộ phim Hàn Quốc như Thám tử K, Tạm biệt mẹ yêu.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác