Lễ hội Hoa hồng Bulgaria tại Hà Nội

(Cinet)- Từ ngày 3-8/3 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), sẽ diễn ra Lễ hội Hoa hồng Bulgaria với chủ đề “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria & Bạn bè”.
 
Lễ hội Hoa hồng Bulgaria tại Hà Nội - ảnh 1
(Ảnh minh họa: anninhthudo.vn)
Theo đó, hơn 300 loài hoa hồng từ xứ sở Bulgaria và nhiều nơi trên thế giới sẽ biến đảo công viên Thống Nhất, Hà Nội trở thành thiên đường của hoa hồng. Đây cũng là lần đầu tiên Lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại Việt Nam.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria là sự kiện chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria 3/3 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và là dịp để quảng bá hình ảnh, giao lưu văn hóa Việt Nam - Bulgaria.

Tham gia Lễ hội còn có nghi thức “Rước kiệu, tung hoa” dành cho “Bông hồng đẹp nhất trong Lễ hội”; Đêm hội hoa đăng “Bông hồng trao em”; Tham gia cuộc thi “Nữ hoàng Hoa hồng”;  Diễu hành đường phố của các nghệ sỹ xiếc và đoàn xe hoa; Lễ hội âm nhạc do ban nhạc từ Bulgaria biểu diễn và các nghệ sĩ Việt Nam…

Bên cạnh đó còn có các hoạt động ẩm thực đường phố đặc sắc của Bulgaria và các quốc gia khác.

Điểm nhấn của lễ hội đó là khu vực đảo công viên Thống nhất sẽ được trang trí thanh đảo Hoa Hồng diện tích 6.000 m2 với đủ các loại hoa hồng rực rỡ.

TH (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác