Lễ hội nghệ thuật đường phố “Hi Seoul Festival 2013”

Từ ngày 2~6/10, một phần trung tâm của thành phố Seoul sẽ trở thành sân chơi của lễ hội. “Hi Seoul Festival 2013” năm nay chào đón năm thứ 11, được tổ chức tại quảng trường Seoul, quảng trường Cheogkye, quảng trường Kwanghwamun. Lễ hội năm nay diễn ra với chủ đề: “ Cùng nhau vui đùa trên đường phố” sẽ có tổng 162 tiết mục biểu diễn miễn phí trong suốt thời gian của lễ hội.

Lễ hội nghệ thuật đường phố “Hi Seoul Festival 2013” - ảnh 1

Chương trình khai mạc lúc 8h tối ngày 2/10 sẽ giới thiệu 53 tiết mục của Hàn Quốc và nước ngoài bắt đầu màn khai mạc mang tên “ Byeol Byeol Fantasy”. “ Byeol Byeol Fantasy” là một chương trình biều diễn tập thể tại Quảng trường Seoul do D3-Lab, Voala Project và bắn pháo hoa nghệ thuật.

Trong lễ hội lần này có sự tham gia 20 đoàn thể nghệ thuật Hàn Quốc như nhà hát Momggol, Project Nalda,D3-Lab và các đoàn nghệ thuật đến từ 6 nước như Pháp, Argentina, Tây Ban Nha… Trong số các tiết mục khách mời nước ngoài, màn biểu diễn “ đua xe đạp” của Generik Vapeur người Pháp, chạy đua trên đường với chiếc xe đạp cùng những màn biểu diễn khi đi xe như treo mình trong không trung..

Atempo CIRC người Tây Ban Nha sẽ mang đến một sân khấu đầy đam mê với xiếc trong những điệu nhảy và âm nhạc sống động mang tên xiếc “Atempo”. Voala Project của Argentina giới thiệu nhào lộn trên không trung trong một biểu diễn mang tên “ nhào lộn”.

Trong số các màn biểu diễn khách mời Hàn Quốc, nhà hát Momggol giới thiệu màn biểu diễn có tựa đề “ Bánh xe”, sử dụng bánh xe tượng trưng cho môi trường đô thị. D3-Lab với tiết mục mang tên “ký ức Seoul 2013”, chiếu hình ảnh động lên mặt tường ở thư viện Seoul.

Lễ hội nghệ thuật đường phố “Hi Seoul Festival 2013” - ảnh 2
Lễ hội nghệ thuật đường phố “Hi Seoul Festival 2013” - ảnh 3

Tiết mục của Voala Project “ bay lượn” và “ Đua xe đạp” của Generic Vapeur


Tiết mục “ Rừng ma thuật” của Nalda Project sẽ mở ra một quang cảnh tuyệt đẹp với màn biểu diễn uốn dẻo trong không trung, chuyển thể từ một vở kịch “ giấc mộng đêm hè” của Shakespeare.

Từ 3h chiều đến 10h chủ nhật ngày mùng 6- ngày bế mạc, một chương trình mang tên “ Byeol Byeol Nanjangpan” đường phố với sự đồng diễn của Generik Vapeur, Atempo CIRC, Voala Project.. Trong ngày bế mạc từ 7h sáng đến 10h đêm, khu vực quảng trường Cheongkye và Seoul sẽ cấm lưu thông xe.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác