Lễ hội phim họat hình Việt Nam- Hàn Quốc

Lễ hội phim họat hình Việt Nam- Hàn Quốc - ảnh 1
Lễ hội phim họat hình Việt Nam- Hàn Quốc
(Cinet)- Diễn ra từ ngày 09- 11/10, Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc là cơ hội nhằm tăng cường sự giao lưu, hợp tác chặt chẽ hướng tới sự phát triển ngành hoạt hình của hai nước.
Lễ hội gồm các hoạt động như gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, tọa đàm phim hoạt hình, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, triển lãm các nhân vật hoạt hình, và chiếu phim hoạt hình Việt Nam - Hàn Quốc miễn phí, thu hút khoảng 200 chuyên gia, nhà sản xuất, họa sỹ, các doanh nghiệp…
Theo Ông Park Hong Su, Viện trưởng Viện Phát triển Văn hóa Thông tin Gangwon cho biết, thị trường phim hoạt hình ở Việt Nam mặc dù chưa mấy phát triển song nhờ sự quan tâm ngày càng lớn của chính phủ dành cho lĩnh vực này, cùng với nhu cầu tiêu thụ văn hóa đang tăng cao của thế hệ trẻ hiện đang chiếm khoảng 60% thị phần của ngành giải trí Việt Nam, có thể nói ngành công nghiệp hoạt hình của Việt Nam có tiềm năng rất lớn.
Đặc biệt, trong hai ngày 10-11/10, 12 bộ phim hoạt hình Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được giới thiệu đến công chúng và miễn phí vé vào tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ.
Những bộ phim được trình chiếu lần này đều có nội dung hấp dẫn và được đầu tư kỹ lưỡng với rất nhiều tâm huyết của các nhà sản xuất Việt Nam, Hàn Quốc như “Bánh mỳ mây hay Cloud Bread (Hàn Quốc), Pororo (Hàn Quốc), Chiếc lông công (Việt Nam), Vũ điệu Ánh sáng (Việt Nam)…
Lễ hội sẽ góp phần đưa các khán giả nhí của Việt Nam - Hàn Quốc tiếp cận gần hơn với những bộ phim hoạt hình hay, mang tính giáo dục cao phù hợp với văn hóa châu Á đồng thời là chiếc cầu nối xây dựng nền tảng vững chắc cho mối quan hệ tình hữu nghị Việt - Hàn trong tương lai.
Theo Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức một lễ hội văn hóa trong một lĩnh vực còn khá mới mẻ trong mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước.
… Tôi mong rằng lễ hội sẽ góp phần vào việc tăng cường sự phát triển của ngành công nghiệp hoạt hình ở mỗi nước nói riêng và thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi, giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau giữa những người làm trong ngành nội dung sáng tạo này giữa hai nước nói chung. Mặt khác, với tư cách là một người quảng bá văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, tôi hy vọng rằng, lễ hội sẽ mở ra một triển vọng mới cho Hallyu tại Việt Nam vốn chỉ biết đến đến qua phim truyền hình, âm nhạc đại chúng”.
Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội lần này sẽ diễn ra Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Viện Phát triển Văn hóa Thông tin Gangwon (Viện trưởng Park Hong Su) và Hãng phim Hoạt hình Việt Nam (Giám đốc Lương Thị Minh Phương) nhằm tăng cường sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa hướng tới sự phát triển ngành hoạt hình của hai nước.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác