Lễ hội Trải nghiệm New Zealand tại TP.Hồ Chí Minh

(Cinet)- Từ ngày 2 - 4/6, Đại sự quán New Zealand tại Việt Nam phối hợp với sở Ngoại vụ TP.HCM khai mạc Lễ hội trải nghiệm New Zealand tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Đến lễ hội, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nét đẹp văn hóa, phong cách ẩm thực và tìm hiểu cơ hội được học tập, nghiên cứu tại đất nước New Zealand xinh đẹp. Đặc biệt là hoạt động giao lưu với đoàn múa người Maori - đoàn Te Puia.
Lễ hội Trải nghiệm New Zealand tại TP.Hồ Chí Minh - ảnh 1
Chương trình hoạt động Lễ hội Trải nghiệm New Zealand tại TP.Hồ Chí Minh
(Ảnh: Ban tổ chức)

Theo ông Tony Martin- Tổng lãnh sự New Zealand cho biết, hai nước có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Đặc biệt là cộng đồng thổ dân người Maori sống ở New Zealand có truyền thống văn hóa, ngôn ngữ mang nhiều đặc điểm chung với người dân Á châu. Họ có những điệu nhảy đẹp mê hồn, là bản sắc rất riêng và là niềm tự hào của đất nước New Zealand.
Ông Tony Martin cho biết thêm, "Việt Nam là thị trường xuất khẩu phát triển nhất của New Zealand. Đặc biệt, sự phát triển này vẫn đang không ngừng tăng lên, nhất là với nhóm thị trường đang tìm kiếm cơ hội học tập tại môi trường giáo dục quốc tế hàng đầu với thực phẩm an toàn, đồ uống ngon, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng cao”.
Đây là sự kiện chào mừng các chuyến bay thẳng đầu tiên nối liền Auckland và Việt Nam của hãng Air New Zealand. Lễ hội mở cửa tự do cho du khách vào các khung giờ 07:30 - 09:30 và 17:30 - 21:30.
T.Dung (Tổng hợp:qđnd; vtr)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác