'Lễ hội truyện tranh hoạt hình quốc tế Seoul (SICAF 2014)'

'Lễ hội truyện tranh hoạt hình quốc tế Seoul (SICAF 2014)' - ảnh 1
Poster của SICAF 2014 (Nguồn ảnh: SICAF 2014)
Một phần khu vực Myeongdong đã trở thành thế giới truyện tranh và hoạt hình đầy thú vị qua buổi lễ khai mạc 'Lễ hội truyện tranh hoạt hình quốc tế Seoul (SICAF 2014)' nơi truyện tranh và hoạt hình trên thế giới hội tụ đã được diễn ra hôm 22 vừa qua.
Với chủ đề 'Thử thách, dũng khí và anh hùng' lễ hội sẽ diễn ra tại một số khu vực như Myeongdong, Namsan cho đến ngày 27. Tổng cộng 362 tác phẩm truyện tranh, hoạt hình đã hoàn thành và ra lò của 43 quốc gia trên thế giới sẽ được giới thiệu tại lễ hội.
Trong lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 22 tại Trung tâm hoạt hình Seoul, khách tham quan nhận được sự chào đón từ các diễn viên hóa trang đầy màu sắc thành các nhân vật trong truyện tranh, hoạt hình. Tại nơi diễn ra lễ khai mạc còn thu hút sự chú ý của khách tham quan bởi triển lãm kỉ niệm 20 năm truyện tranh kiếm hiệp 'Hiệp khách giang hồ' của tác giả Jeon Geuk Jin và Yang Jae Hyun, triển lãm giới thiệu những người từng đạt giải trong các năm trước tại lễ trao giải Comics Award SICAF và 'Triển lãm đặc biệt về Kim Dong Hwa' cha đẻ của truyện tranh Hello Schoolgirl Hàn Quốc.
Sự kiện khai mạc sẽ tiến hành trao các giải cống hiến ở lĩnh vực truyện tranh và hoạt hình, giải tác giả triển vọng. Giải cống hiến trong mảng truyện tranh được trao cho Kim Soo Jung tác giả của 'Chú khủng long con Dooly', giải cống hiến lĩnh vực hoạt hình thuộc về giám đốc của công ty chế tác phim hoạt hình Dongwoo A&E. Giải truyện tranh được yêu thích thuộc về Shin Tae Hoon - Nah Seung Hoon, Lee Moon Ki nhận được giải tác giả triển vọng, và Kim Nam Hui nhận được giải nhất trong cuộc thi tuyển chọn truyện tranh hoạt hình thanh thiếu niên.
Các tác phẩm 'Cậu bé và thế giới của đạo diễn người Brazil Alessandra Abreu, 'Sự cám dỗ của người vợ' của đạo diễn phim hoạt hình độc lập Mỹ Bill Plympton, 'Công nghệ của hạnh phúc' của đạo diễn người Italia Alessandro Rock, phim hoạt hình nhiều tập 'Hoa kiều mạch, ngày may mắn, và xuân' của đạo diễn An Jae Hoon và Han Hye Jin, 'The Satellite and Milk Cow' của đạo diễn Jang Hyung Yoon cũng đã được ra mắt tại lễ khai mạc. Chỉ tính riêng phim hoạt hình dài tập đã có 2101 bộ phim của 54 quốc gia trên thế giới được ra mắt cạnh tranh với nhau trong cuộc tuyển chọn, trong đó có 180 tác phẩm cạnh tranh vượt qua vòng loại, 182 tác phẩm danh dự phi cạnh tranh đang chờ đón khán giả tại lễ hội.
'Lễ hội truyện tranh hoạt hình quốc tế Seoul (SICAF 2014)' - ảnh 2
'Lễ hội truyện tranh hoạt hình quốc tế Seoul (SICAF 2014)' - ảnh 3
'Lễ hội truyện tranh hoạt hình quốc tế Seoul (SICAF 2014)' - ảnh 4
Ảnh từ trên xuống :
Pororo cùng các diễn viên cosplay hóa trang thành các nhân vật truyện tranh, hoạt hình chào đón khách
Khách tham quan khu vực triển lãm truyện tranh 'Hiệp khách giang hồ' trong buổi khai mạc
Tại buổi khai mạc (SICAF 2014) đã diễn ra lễ trao giải cống hiến lĩnh vực truyện tranh, hoạt hình
Lễ hội được chia làm 2 phần lớn là triển lãm trưng bày và liên hoan phim. Khách tham quan có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm truyện tranh trưng bày tại nhiều địa điểm khác nhau như Trung tâm hoạt hình Seoul, con đường truyện tranh, Jaemirang, Jaemiro, ga tàu Myeongdong, trục đường chính tại Myeongdong, quán cà phê - cửa hàng, trên đường phố,... Liên hoan phim hoạt hình quốc tế diễn ra với trọng tâm là CGV phía ga Myeongdong và Ani Cinema Seoul.
Thêm vào đó, tại khu vực Myeongdong sẽ diễn ra buổi diễu hành gồm các nhân vật hoạt hình được các bạn nhỏ yêu thích như 'Pororo', 'Larva',... và đường phố cũng sẽ được lấp đầy bởi các hoạt động như vẽ tranh trên tường, gặp gỡ với tác giả, biểu diễn ngoài trời, biểu diễn trên đường phố, vẽ tranh chân dung. 'Hoạt hình đêm hè' nơi toàn bộ toà nhà Seoul Square phía trước ga Seoul trở thành màn hình trình chiếu và 'Buổi chiếu phim ban đêm' trình chiếu những tác phẩm hoạt hình ngắn tập tại Công viên tưởng tượng ga Myeongdong cũng là những sự kiện đáng xem.
Theo www.sicaf.org
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác