Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam tại Mỹ: Mang vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới

Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam tại Mỹ: Mang vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới - ảnh 1
Website lễ hội áo dài Việt Nam tại Mỹ. Ảnh chụp từ website
(Cinet) - Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam ( Ao dai Vietnamese Cultural Festival) lần thứ 3 sẽ khai mạc ngày 04 tháng 5 tại California , Mỹ.
Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam tại Mỹ lần thứ 3 này được tổ chức tại Fairmont Hotel, San Jose, bang California , Mỹ. Lễ hội quy tụ hơn 100 người mẫu quốc tế và những người mẫu gốc Việt. Theo thông tin từ Ban tổ chức ngoài những nhà thiết kế gốc Việt đến từ khắp nơi trên thế giới, lễ hội áo dài lần thứ 3 này còn có sự tham gia của các nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam như Võ Việt Chung, Đức Hùng. Võ Việt Chung mang đến lễ hội Áo dài bộ sưu tập có tên Miss Saigon. Điểm đặc biệt là bộ sưu tập được thực hiện hoàn toàn bằng tay, do 20 nghệ nhân, thợ thủ công hoàn tất trong thời gian 1 năm.
Bộ sưu tập tái hiện hình ảnh những tiểu thư đài các và lịch lãm của những năm đầu thế kỷ 20 tại nơi được mệnh danh Hòn ngọc Viễn Đông. Vì vậy các mẫu trang phục có sự kết hợp Âu – Á, nữa hiện đại, nữa ẩn hiện nét cổ kính phương Đông. Màu sắc chủ đạo của bộ sưu tập “Miss Ao Dai” lấy cảm hứng từ những gam màu nóng như: đỏ, vàng, xanh, tím kết hợp với chất liệu chỉ thêu nhũ vàng, phụ kiện và cả nghệ thuật sơn son thiếp vàng. 
Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam tại Mỹ: Mang vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới - ảnh 2
Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam tại Mỹ: Mang vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới - ảnh 3
Nhà thiết kế Võ Việt Chung mang đến lễ hội áo dài lần thứ 3 này bộ sưu tập mang tên Miss Saigon
Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam tại Mỹ: Mang vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới - ảnh 4
Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam tại Mỹ: Mang vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới - ảnh 5
Lễ hội văn hóa Áo dài Việt Nam tại Mỹ: Mang vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới - ảnh 6
Được thực hiện hoàn toàn bằng tay trong thời gian 1 năm, bộ sưu tập Miss Áo dài thể hiện vẻ đẹp đài các, lộng lẫy của các tiểu thư gia đình khá giả vào những năm đầu thế kỷ 20. Người thể hiện chính bộ sưu tập lần này là Siêu mẫu Elizabeth Thủy Tiên.

Ngoài phần trình diễn áo dài, lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như: Múa rồng; thực hiện nghi lễ vinh quy bái tổ; Ngâm thơ Hòn Vọng Phu; Trao giải Humanitarian Awards; Giải Ao dai Fashion Awards; Trình diễn ca nhạc với sự góp mặt của ca sĩ khách mời Vanessa Vo – ca sĩ từng đoạt giải Emmy Award. Đặc biệt là phần diễu hành áo dài với sự tham gia của hơn 100 người mẫu, 20 nghệ si biểu diễn và dàn trống phụ họa trên nhiều tuyến phố tại California.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác