Lễ hội văn hóa châu Á “Những ngày cuối tuần tại Bratislava”

(Cinet) – Lễ hội văn hóa châu Á “Những ngày cuối tuần tại Bratislava” diễn ra trong 02 ngày (27 – 28/7) với sự tham dự của 06 nước châu Á gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Lễ hội văn hóa châu Á “Những ngày cuối tuần tại Bratislava” - ảnh 1Tiết mục biểu diễn của Việt Nam trong sự kiện “Những ngày cuối tuần tại Bratislava”.
(Ảnh: Văn Huy/VOV)

Sự kiện “Những ngày cuối tuần tại Bratislava” do Đại sứ quán các nước châu Á tại Slovakia phối hợp với chính quyền thủ đô Bratislava tổ chức nhằm giới thiệu những nét đa dạng, phong phú của các nền văn hóa châu Á, trong đó có Việt Nam tới người dân đất nước Slovakia xinh đẹp.

Phát biểu trong lễ khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Ngoại giao Slovakia Lukas Parizek cho rằng: Sự kiện “Những ngày cuối tuần châu Á” lần đầu tiên được tổ chức Slovakia là dịp để người dân Slovakia tiếp cận và hiểu biết sâu hơn về đất nước, con người, văn hóa và cộng đồng dân tộc các nước châu Á tại Slovakia, đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các dân tộc châu Á đang học tập, sinh sống, làm việc tại Slovakia.

Tại sự kiện “Những ngày cuối tuần tại Bratislava”, các nước châu Á đã giới thiệu và biểu diễn những tiết mục ca múa nhạc mang nét đặc trưng về văn hóa, cũng như ẩm thực của từng nước.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của đoàn Việt Nam như múa nón, dân ca Quan họ, hay ca trù đã nhận được sự quan tâm theo dõi và những tràng pháo tay vang dội của đông đảo những người tham dự. Ngoài trình diễn các tiết mục văn nghệ, Việt Nam còn tổ chức các hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch thông qua giới thiệu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước đến với người dân sở tại và du khách./.

AV (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác