Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2017

(Cinet)- Chiều 17/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2017, nhân dịp chào mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 
Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2017 - ảnh 1
Hoạt động trải nghiệm muối Kimchi tại Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2016.
(Ảnh: báo Công thương)

Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ VHTTDL, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội phối hợp cùng Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (aT), Tổng cục PTNT Hàn Quốc (KOPIA), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức.
Theo đó, “Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2017” sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/10 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình với nhiều hoạt động đa dạng, nhằm quảng bá và giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa hai quốc gia, tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn.

Lễ hội sẽ được khai mạc với “Đại nhạc hội EDM Party” diễn ra vào tối 27/10. Trong đêm 28/10, khán giả sẽ gặp gỡ các ca sỹ hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc với nhiều tiết mục hấp dẫn. Đêm bế mạc Lễ hội (29/10), khán giả sẽ được thưởng thức sân khấu cổ điển của Kim Dong Kyu - giọng nam trung nổi tiếng Hàn Quốc và cùng xem phim tại rạp Lotte Cinema.

Cũng trong chương trình lễ hội, đầu bếp Lee Won Il của Hàn Quốc sẽ tham gia dạy nấu ăn và làm ban giám khảo cuộc thi Master Chef Việt - Hàn. Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Hàn - Việt tổ chức tại Lễ hội năm nay cũng sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo giới trẻ Hà Nội.

Hiện đã có 70 gian hàng của các doanh nghiệp và nhà hàng Hàn Quốc đăng ký tham gia, trong đó có nhiều hãng thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc.

Kể từ sau khi được tổ chức lần đầu vào năm 2008, Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn ngày càng thu hút được nhiều khách tham quan. Với những hoạt động giúp khách tham quan có thể trải nghiệm văn hóa và ẩm thực của cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đến nay, Lễ hội không chỉ đơn thuần là dịp “quảng bá ẩm thực Hàn Quốc” mà còn đóng vai trò là chất xúc tác ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật kết nối Việt Nam và Hàn Quốc. 

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác