Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Đại học Quốc gia Australia

(Cinet)- Ngày 23/11, với chủ đề “Việt Nam ơi!", Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2016 (Vietfest 2016) đã diễn ra tại trường Đại học Quốc gia Australia (ANU).

Vietfest 2016 đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên và người dân trong khu vực tham dự.
 
Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Đại học Quốc gia Australia - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn trong lễ hội (nguồn: vietnamplus.vn)

Tham gia Lễ hội, các nghệ sĩ và các bạn sinh viên đã mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và đầy sôi động như: hòa tấu đàn tranh, đàn bầu, sáo “Quê hương ba miền", song tấu đàn T’rưng “Trở về Tây Nguyên", nghe giới thiệu về đàn bầu của nhóm nghệ sỹ Minh Hà; nhảy flashmop sôi động "Việt Nam ơi"  cùng các tiết mục hát, múa, kịch, …

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ hội, Ban tổ chức còn thiết kế các khu trưng bày đồ lưu niệm và giới thiệu ẩm thực truyền thống của Việt Nam với những đặc sản tiêu biểu của các vùng miền dân tộc.

Vietfest là chương trình được tổ chức thường niên của Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Canberra nhằm giới thiệu và quảng bá những hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, từ đó, giúp mọi người hiểu hơn về Việt Nam, đồng thời tạo ra sân chơi để các bạn học sinh, sinh viên cùng giao lưu, học hỏi, kết nối bạn bè.

Vietfest 2016 đã kết thúc thành công trong không khí tươi vui và tràn ngập sức trẻ. Qua đó, sự kiện một lần nữa đã góp phần điểm tô cho hành trình hội nhập của văn hóa Việt, mang đến cho cộng đồng người Việt tại Australia và bạn bè quốc tế một món ăn tinh thần độc đáo.
  
D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, vovworld.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác