Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản

(Cinet)- Từ 28-30/10/2016, với chủ đề “Đậm đà bản sắc Việt Nam”, Lễ hội Việt Nam đã diễn ra tại Kanagawa, Nhật Bản thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Việt Nam và Nhật Bản.
 
Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản - ảnh 1
Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản (nguồn: vov.vn)

Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có nhiều sự tương đồng. Những năm qua, mối quan hệ giữa hai nước không ngừng được đẩy mạnh và phát triển về mọi mặt. Trong đó, văn hóa chính là một trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Với ý nghĩa đó Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa chính là một hoạt động thiết thực tạo cơ hội để nhân dân hai nước được tìm hiểu về văn hóa; đồng thời mang hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam được đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Đây là lần thứ 2, Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Kanagawa. Lễ hội có quy mô lớn với hơn 150 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, gian hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng giới thiệu sản phẩm, quảng bá của các địa phương, doanh nghiệp từ Việt Nam.

Bên cạnh đó là nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: chương trình giao lưu, biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản, trình diễn áo dài Việt Nam; múa rối nước; múa sạp; triển lãm về văn hoá, nghệ thuật, du lịch Việt Nam, tham gia lớp dạy đá bóng của cầu thủ bóng đá Việt Nam, cuộc thi hùng biện tiếng Nhật của lưu học sinh Việt Nam; hội thảo “Diễn đàn hợp tác đầu tư Việt Nam – Nhật Bản tại Kanagawa” , “Hội thảo Du lịch Việt Nam“...

D.H (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác