Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa sẽ diễn ra trong hai ngày

(Cinet)- Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần thứ hai sẽ được tổ chức trong hai ngày từ 28-30/10 tới tại thành phố Yokohama, thủ phủ của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.
 
Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa sẽ diễn ra trong hai ngày - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuri chụp ảnh lưu niệm cùng với logo của Việt Nam Festa năm 2016. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Với mục đích đem văn hóa Việt Nam tới nhân dân Nhật Bản, Lễ hội Việt Nam năm nay được tổ chức tại tỉnh Kanagawa, đánh dấu sự mở rộng về phạm vi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa vốn chỉ bó hẹp ở Thủ đô Tokyo trước đó.
Lễ hội Việt Nam 2016 với chủ đề “Đậm đà bản sắc Việt Nam” sẽ có nhiều hoạt động nhằm kết nối quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa giữa Việt Nam và Kanagawa.
Tại lễ hội, người dân và du khách sẽ được hòa mình vào những tiết mục nghệ thuật, thể hiện bản sắc văn hóa và truyền thống của Việt Nam, được thưởng thức những món ăn truyền thống vốn nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam.
Theo Ban tổ chức, có khoảng 100 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, gian hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng giới thiệu sản phẩm, quảng bá của các địa phương, doanh nghiệp từ Việt Nam sang.
Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần 2 dự kiến thu hút khoảng hơn 400.000 người tham gia.
Ông Nguyễn Quốc Cường, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản tin tưởng, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa 2016 sẽ tiếp nối được thành công của Việt Nam Festa năm 2015, quan hệ Việt Nam và tỉnh Kanagawa sẽ được tăng cường hơn nữa để người Việt Nam hiểu hơn và gần gũi hơn với người dân thành phố Kanagawa, từ đó mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác văn hóa giữa hai bên.
Trước đó, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm 2015 đã thu hút được hàng trăm nghìn người tham gia, tạo ấn tượng tốt cho người dân Kanagawa.
T.Dung (Tổng hợp: VN+; VOV)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác