Lễ khánh thành Làng bích họa Australia-Việt Nam

Ngày 26/1, thành phố Cao Lãnh và Chính phủ Australia chính thức ra mắt "Làng bích họa Australia - Việt Nam" tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Lễ khánh thành Làng bích họa Australia-Việt Nam - ảnh 1
Du khách hào hứng chụp ảnh bên các bức tranh tại làng bích họa.
 
Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam khẳng định: “Chính phủ Australia rất tự hào khi tham gia hỗ trợ dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long. Làng bích họa Australia - Việt Nam phần nào đã tạo thêm sức sống, sắc màu cho các bức tường xung quanh ngôi làng, chúng tôi hy vọng điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách đến với nơi này. Cùng với cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2018, đây sẽ là biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam".

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được thổi hồn bởi các nghệ sĩ đến từ Úc và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp.

Làng bích họa Australia - Việt Nam hy vọng sẽ mang lại sức sống mới cho khu phố Tân Tích khi vẫn bảo tồn được nét quyến rũ của cộng đồng địa phương đầy gắn kết. Theo thời gian làng sẽ thu hút nhiều du khách từ khắp các tỉnh, thành phố, các vùng miền của đất nước và từ khắp nơi trên thế giới.

Cầu Cao Lãnh do ADB và Chích phủ Australia tài trợ, là một trong hai cây cầu chính (Cao Lãnh và Vàm Cống) thuộc Dự án Kết nối Trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Được tài trợ bởi viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia và khoản vay ưu đãi từ ADB, cầu Cao Lãnh là hoạt động viện trợ lớn nhất của Australia ở khu vực Đông Nam Á. Dự án sẽ giúp liên kết con người, cộng đồng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tất cả Đông Nam Á và vươn xa hơn nữa. Cầu Cao Lãnh sẽ trực tiếp đem lại lợi ích cho hơn 5 triệu người và dự kiến rút ngắn thời gian đi lại hằng ngày cho 170.000 người dân.

Theo qdnd.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác