Lễ ra mắt cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin”

(Cinet)- Ngày 8/12, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra lễ ra mắt sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Pu-tin” phiên bản tiếng Việt.

“Gia tộc Tổng thống V.V.Pu-tin” là tác phẩm của nhà văn người Nga Aleksandr Putin, các dịch giả Mai Quang Huy, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Đình Hậu biên dịch. Với mục tiêu làm sáng tỏ gốc tích và tổ tiên của dòng họ nhà Putin, tác phẩm đã mang đến nhiều kiến thức cho độc giả, đồng thời dựng lên một bức tranh tổng thể về văn hóa, lịch sử, dân tộc Nga.
 
Lễ ra mắt cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin” - ảnh 1
Cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin” (nguồn: vov.vn)

Trong quá trình nghiên cứu và làm sáng tỏ, cuốn sách đã lý giải được lý do vì sao V.V. Putin trở thành một Tổng thống của nước Nga hùng mạnh với những phẩm chất vô tiền khoáng hậu; được nhân dân Nga quý trọng và có được vị thế trên toàn thế giới.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã đánh giá cao về nội dung và khẳng định việc dịch cuốn sách sang tiếng Việt là một sự kiện ý nghĩa, đặc biệt là trong lĩnh vực văn học nghệ thuật.

Nhân dịp này, ông Vladimir Buianov, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Việt đã trao huy chương của Hội cho ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam vì những đóng góp to lớn vào sự phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga và củng cố tình hữu nghị giữa hai nước.

Thông qua sự kiện này, cuốn sách không chỉ mang lại cho người dân Việt Nam những thông tin về gia tộc Tổng thống Putin mà còn là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nga, đồng thời nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

D.H (Tổng hợp: vov.vn, nhandan.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác