Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ”

(Cinet)- Sáng 10/9, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” đã diễn ra tại nhà riêng Đại sứ Anh tại Hà Nội.

Cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Hội đồng Anh, Global Art và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Roald Dahl (1916 - 2016) và ra mắt bộ phim The BFG nhằm tạo cơ hội để trẻ em Việt Nam phát triển trí tưởng tượng phong phú của mình.

Đối tượng dự thi là các em học sinh Việt Nam có độ tuổi từ 5 - 15 tuổi. Với chủ đề xoay quanh các nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng "The BFG" (Sophie và tên khổng lồ)- của Roald Dalh hoặc tác phẩm gắn với một biểu tượng của nước Anh, các em học sinh có thể thỏa sức sáng tạo và tự do thể hiện tài năng của mình qua các tác phẩm sống động.
 
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” - ảnh 1
Đại sứ Anh Giles Lever cùng các nhà tài trợ trao quà cho các tác giả đạt giải tại cuộc thi. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi của các em nhỏ với các nội dung và hình thức trình bày rất sáng tạo và đa dạng.

Kết quả chung cuộc, 3 em nhỏ thuộc 3 nhóm độ tuổi khác nhau đã giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Cụ thể, ở nhóm tuổi từ 5 - 8, giải nhất thuộc về cháu Nguyễn Tuấn Minh (8 tuổi) với tác phẩm “Ước mơ của Sophie”. Ở nhóm tuổi từ 9 - 12, giải nhất thuộc về cháu Nguyễn Thảo Anh (11 tuổi) với bức tranh kể về ông khồng lồ và Sophie đang tìm kiếm đường tới cung điện nữ hoàng. Ở nhóm tuổi từ 13 - 15, giải nhất là cháu Lê Phạm Phương Anh (13 tuổi) với bức tranh kể về ông khổng lồ cùng Sophie cùng nhau chu du khắp thế giới và đang ngắm cảnh tại thành phố London. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần tạo ra sân chơi bổ ích cho các em nhỏ, đồng thời là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu của bản thân, từ đó nâng cao tư duy và khả năng sáng tạo nghệ thuật.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, langvietonline.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác