LHP Berlin 2017 vinh danh bộ phim tình yêu của nữ đạo diễn Hungary

Tối 18/2, theo giờ Đức, Liên hoan phim Berlin 2017 lần thứ 67 đã kết thúc với chiến thắng thuyết phục của bộ phim "On Body and Soul" của đạo diễn người Hungary Ildiko Enyedi.

"On Body and Soul" đã giành Giải Gấu vàng của sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên của châu Âu trong năm nay.

Lấy bối cảnh trong lò mổ ở Budapest, On Body and Soul là câu chuyện tình yêu dịu dàng và đầy lãng mạn nảy nở giữa một cô gái trẻ nhút nhát với ông chủ lớn tuổi cũng trầm lặng như mình khi cả hai phát hiện ra họ có cùng những giấc mơ vào ban đêm.

Bộ phim On Body and Soul đã đánh dấu sự trở lại phim trường quốc tế của đạo diễn Enyedi kể từ tác phẩm My Twentieth Century năm 1989, khi đó bộ phim này cũng tranh giải LHP Berlin. Đạo diễn Enyedi cũng từng là thành viên Ban giám khảo của LHP quốc tế Berlin 1992. Bà sở hữu hơn 40 giải thưởng quốc tế, trong đó bộ phim My Twentieth Century là một trong 12 phim Hungary hay nhất mọi thời đại.
 
LHP Berlin 2017 vinh danh bộ phim tình yêu của nữ đạo diễn Hungary - ảnh 1
Đạo diễn người Hungary Ildiko Enyedi và bức tượng chú gấu vàng của năm 2017.
(Nguồn: AP)

Ngoài ra, phim On Body and Soul cũng giành được 3 giải khác của Ban giám khảo tự do tại LHP quốc tế Berlin lần thứ 67 này, trong đó có giải FIPRESCI dành cho phim hay nhất của Hiệp hội phê bình quốc tế.

Trong số các giải thưởng còn lại, giải Gấu bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất đã thuộc về đạo diễn người Phần Lan Aki Kaurismaki với bộ phim The Other Side of Hope. Đạo diễn người Pháp gốc Senegal, Alain Gomis đã giành Giải Gấu bạc Phần thưởng lớn của Ban giám khảo với bộ phim Felicite. Với vai chính trong phim Bright Nights của đạo diễn Thomas Arsian, diễn viên người Áo George Fiedrich đã được trao giải Gấu bạc Nam diễn viên xuất sắc nhất. Giải Gấu bạc Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Hàn Quốc Kim Min-hee trong phim On the Beach at Night Alone của đạo diễn Hong Sang-soo. Nhà dựng phim Dana Bunescu với bộ phim Ana, mon Amour nhận giải Gấu bạc cho đóng góp nghệ thuật xuất chúng nhất. Tác giả người Chile Sebastian Lelio và Gonzalo Maza giành giải Gấu bạc Kịch bản hay nhất với bộ phim Una Mujer Fanatastica.

Tại LHP Berlin năm ngoái, giải thưởng Gấu vàng cho bộ phim xuất sắc nhất đã được trao cho bộ phim tài liệu về người tị nạn Fuocoammare của đạo diễn người Italy Gianfranco Rosi. Đây là lần đầu tiên một bộ phim tài liệu được trao giải thưởng danh giá này.

Theo baoquocte.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác