LHP Quốc tế Philippines: “Cuộc đời của Yến” đoạt giải Phim hay nhất

(Cinet)- Ngày 3/7, lễ trao giải thưởng Liên hoan lần thứ 9 “Phim Công chiếu Quốc tế lần đầu - Philippines 2016” đã diễn ra tại Manila (Philippines). Bộ phim “Cuộc đời của Yến” của Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã đoạt giải Phim hay nhất.
 
LHP Quốc tế Philippines: “Cuộc đời của Yến” đoạt giải Phim hay nhất - ảnh 1
Ông Đỗ Duy Anh, đạo diễn Vương Đức, NSƯT Lâm Tùng và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nhận giải thưởng Phim hay nhất cho “Cuộc đời của Yến”. Ảnh: VT.

Liên hoan lần thứ 9 “Phim Công chiếu Quốc tế lần đầu - Philippines 2016” (World Premieres Film Festival of Philippines 2016) do Hội đồng Điện ảnh Philippines (FDCP) tổ chức diễn ra từ ngày 29/6 - 11/7/2016 tại Manila. Đại diện đoàn Việt Nam tham dự LHP gồm có: ông Đỗ Duy Anh - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam; Đạo diễn - NSƯT Vương Đức; Nhà sản xuất Nguyễn Thị Hồng Ngát; Nhà sản xuất Hằng Trịnh; Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng; Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ; NSƯT Lâm Tùng cùng một số diễn viên…
Thông tin từ Cục Điện ảnh cho biết, tại Liên hoan lần này, phim dự thi là hạng mục quan trọng nhất. Tiêu chí để lựa chọn phim dự thi là phim điện ảnh mới, lần đầu công chiếu tại một sự kiện điện ảnh quốc tế; thể hiện sự đa dạng về bản sắc văn hóa; phản ánh được sâu sắc những vấn đề về con người và xã hội. Và ở hạng mục này có 5 bộ phim đến từ 5 nước cùng tham gia tranh giải gồm: Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Kết quả, bộ phim “Cuộc đời của Yến” đã đoạt giải Phim hay nhất. Bên cạnh đó còn có các giải thưởng do ban giám khảo lựa chọn, giải nam - nữ xuất sắc nhất, giải đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất, Giải thưởng kỹ thuật…
Được biết, cũng trong khuôn khổ Liên hoan, cùng với Điện ảnh Nga, Điện ảnh Việt Nam còn được lựa chọn là “Tiêu điểm điện ảnh quốc gia” của kỳ LHP năm nay. Đây là dịp để giới thiệu về văn hóa, con người và du lịch Việt Nam. Theo đó, một chùm phim tài liệu quảng bá Du lịch Việt Nam đã được chiếu cùng với 8 bộ phim Việt Nam: Trúng số; Mỹ nhân; Những đứa con của làng; Nhà tiên tri; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy; Trên đỉnh bình yên; Nước 2030. Ngoài ra, Triển lãm “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam” cũng đã được tổ chức tại Cinematheque Centre Manila giới thiệu các điểm đến lý tưởng cho các bộ phim tại Việt Nam.
NT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác