Liên đoàn Xiếc Việt Nam lưu diễn tại Thủ đô Viêng Chăn

Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày Việt Nam - Lào thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác, được sự đồng ý của Bộ VHTT & DL hai nước, ngày 27-11 Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có một đêm trình diễn đầy ấn tượng tại Thủ đô Viêng Chăn phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân Lào.

Đây là hoạt động nghệ thuật mang đậm tính nghĩa tình Lào - Việt, đồng thời cũng là giao lưu văn hóa giữa Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Đoàn xiếc Quốc gia Lào.
 
Liên đoàn Xiếc Việt Nam lưu diễn tại Thủ đô Viêng Chăn - ảnh 1
Một tiết mục của các nghệ sỹ Xiếc Việt Nam trong đêm lưu diễn tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Ông Phạm Xuân Quang - Đại diện Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, ngoài trình diễn nghệ thuật, chuyến lưu diễn này còn là minh chứng cho sự kế thừa, phát huy truyền thống của các thế hệ sau về mối quan hệ anh em thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc đã từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Tổng Bí thư Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong và các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp.
Liên đoàn Xiếc Việt Nam lưu diễn tại Thủ đô Viêng Chăn - ảnh 2
Tiểu phẩm hài của diễn viên Liên đoàn Xiếc Việt Nam
 
Ở chuyến lưu diễn này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam mang đến các tiết mục xiếc người, xiếc thú và tiểu phẩm hài hước với sự góp mặt của 15 diễn viên, nghệ sỹ. Qua đó hy vọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh không ngừng các hoạt động phối hợp, giao lưu nghệ thuật ngày càng đa dạng, mang lại những món ăn tinh thần hiệu quả thiết thực cho nhân dân các địa phương hai nước.
 
Liên đoàn Xiếc Việt Nam lưu diễn tại Thủ đô Viêng Chăn - ảnh 3
Các nghệ sỹ Xiếc Việt Nam - Lào trong đêm trình diễn

Liên đoàn Xiếc Việt Nam khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình, đóng góp vào sự phát triển văn hóa - nghệ thuật của Thủ đô Viêng Chăn nói riêng và của Lào nói chung. Không ngừng thúc đẩy mạnh mẽ đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt là hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.

Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, khi nói về mối quan hệ đối ngoại, cán bộ, diễn viên, nghệ sỹ xiếc Việt Nam bao giờ cũng nhắc đến với tấm lòng vô cùng biết ơn, thân thiết, tin cậy nhất đến đất nước Lào, nhân dân Lào. Đó là tình cảm sâu sắc, thiêng liêng và đặc biệt.

Theo anninhthudo.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác