Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm 2016

(Cinet) - “Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016” (EMF 2016) sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam vào ngày 18 tháng 11 tới. Đây hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc của các tài năng âm nhạc đặc biệt đến từ châu Âu.
 
Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm 2016 - ảnh 1
Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2014

EMF 2016 Liên hoan Âm nhạc thường niên do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức cùng với sự tham dự của đại sứ quán các quốc gia thành viên.

Liên hoan năm nay sẽ kéo dài từ 18/11 - 3/12 với tổng cộng 16 đêm diễn cuả các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Thụy Điển ở cả Hà Nội và TP. HCM. 

Liên Hoan Âm nhạc châu Âu 2016 là một bữa tiệc âm nhạc quy tụ những nghệ sĩ tài ba đến từ châu Âu chơi những dòng nhạc khác nhau: từ cổ điển, jazz, blues cho đến rock hay indie pop...

Ở Hà Nội, liên hoan được mở màn với phần biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh, Tam tấu Jazz Ý - Đức với ba nghệ sĩ Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni sẽ mang lên sân khấu của đêm mở màn liên hoan với việc sử dụng tài tình các âm thanh và nhạc điện tử sống, tam tấu sẽ tạo nên những trải nghiệm mới mẻ trên hành trình âm nhạc của chính mình. Và âm nhạc của họ được ví như đôi khi là những khoảnh khắc hân hoan căng buồm vượt qua biển cả của những âm thanh kì lạ, có lúc lại vút bay vươn tới mặt trời trên đôi cánh của nhịp điệu.

Sau đêm khai mạc, khán giả yêu nhạc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được thưởng thức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Ba Lan, X-lô-va-kia, và Thụy Điển.

Vé sẽ được phát miễn phí từ ngày 15/11./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác