​Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017: Hương vị thế giới

(Cinet) - Liên hoan âm thực quốc tế Hội An 2017 với chủ đề “Hương vị thế giới” sẽ diễn ra từ 22-26/3 tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.

Đây là chương trình tiếp nối thành công của Liên hoan ẩm thực quốc tế lần đầu tiên được tổ chức năm 2016 tại Hội An. Liên hoan do UBND Thành phố Hội An và Công ty Tổ chức Sự kiện Ẩm thực (HACE) phối hợp tổ chức. Qua đó, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa ẩm thực Hội An đến du khách và tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Hội An. Hội An không chỉ được biết tới là di sản văn hóa thế giới mà còn là một “thiên đường ẩm thực” hấp dẫn.
 
 ​Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017: Hương vị thế giới - ảnh 1
12 đầu bếp quốc tế trổ tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Việt Nam 2017. Ảnh: foody.vn

Tham dự Liên hoan, 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình từ nguồn nguyên liệu chính của Hội An; đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng Hội An.

Đặc biệt, Liên hoan còn có sự góp mặt của 03 đầu bếp nổi tiếng thế giới là Viktor Belyaev đến từ Nga - người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển - một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ  trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri-Lanka - người được xem là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri-Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và thủ tướng Sri-Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới và đã phát hành sách  Công thức nấu ăn ngon nhất thế giới mang tên “Bữa ăn Hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri - Lanka”.

Theo Ban Tổ chức, dự kiến, trong đêm khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới - Ngài Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Một trong những thủ phủ ẩm thực Việt Nam” cho TP Hội An.

Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác