Liên hoan guitar quốc tế 2016 tại Việt Nam

(Cinet) - International Finger-Style Guitar Festival (IFSGF) - Liên hoan guitar chuyên về dòng fingerstyle (độc tấu) sẽ diễn ra hai đêm trong tháng 7 tại Hà Nội.
 
Liên hoan guitar quốc tế 2016 tại Việt Nam - ảnh 1
Liên hoan guitar quốc tế 2016 tại Việt Nam có sự tham dự của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thế giới.
(Ảnh: hanoigrapevine.com)

Liên hoan tại Việt Nam gồm hai concert: Đêm đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 19/7 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội và đêm diễn thứ 2 vào ngày 20/7 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.
Đêm diễn có sự tham dự của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đến từ các quốc gia, gồm: Andy McKee (Mỹ), Huang Chia Wei (Đài Loan), Masa Sumide (Nhật Bản), Erica & Sandra (Hàn Quốc).
Đại diện Việt Nam có nghệ sỹ trẻ Tùng AG, tên thật là Đỗ Đương Tùng, là người sáng lập và là chủ tịch của Vietnam Fingerstyle Guitar Organization (VNFS) - tổ chức đầu tiên và duy nhất được biết đến của dòng guitar fingerstyle tại Việt Nam hiện nay.
Liên hoan hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa, một bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc và màu sắc về Fingerstyle - thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây.
International Finger-Style Guitar Festival (IFSGF) - Liên hoan guitar chuyên về dòng fingerstyle (độc tấu) được tổ chức thường niên từ năm 2010 tại châu Á. IFSGF năm nay được tổ chức với 16 concert tại 7 quốc gia, với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nước.
Liên hoan bắt đầu từ ngày 29/6 tại Nhật Bản, tiếp theo là Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia và kết thúc vào ngày 23/7 tại Singapore.
T.Dung (Tổng hợp: Hanoimoi; hanoigrapevine.com )
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác