Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5

Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5 - ảnh 1
Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5 năm 2015.
(Ảnh: BTC)
(Cinet)- Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại Hà Nội (từ ngày 30/9 đến 4/10/2015) và thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 2 đến 3/10/2015).
“Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” là một sáng kiến của Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, với sự hợp tác của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Năm nay là lần thứ 5 Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” được tổ chức. Kể từ năm 2011, Liên hoan đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội.
Trong năm tối liên tiếp từ 30/9 - 4/10, khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và nước chủ nhà Việt Nam. Trong số đó đặc biệt phải kể tới tác phẩm múa hợp tác Bỉ - Việt Nam.
Một điểm nhấn khác đáng chú ý trong sự kiện năm nay chính là màn trình diễn của Công ty Vũ Kịch Sasha Waltz & Guests nổi tiếng thế giới sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Lần đầu tiên được tổ chức tại nhiều địa điểm, “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” sẽ diễn ra phần lớn thời gian tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm. Tác phẩm múa của Đức “Zweiland” (Hai miền đất nước) sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/10 tại Nhà hát Lớn.
Đây cũng là lần đầu tiên, Liên hoan sẽ được mở rộng tới Thành phố Hồ Chí Minh với các tác phẩm múa của Pháp và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles vào ngày 2 và 3/10.
Vé vào cửa miễn phí tại Hà Nội sẽ được phát từ ngày 23/09/2015, lúc 12h tại Viện Goethe Hà Nội, 56 - 58 Nguyễn Thái Học; L’Espace, 24 Tràng Tiền; Japan Foundation, 27 Quang Trung.
Vé vào cửa miễn phí tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được phát từ ngày 23/09/2015 tại Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh, 155 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác