Liên hoan nghệ thuật Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016

(Cinet) - Liên hoan nghệ thuật 05 nước Việt Nam,  Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/7 tới tại Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
 
Liên hoan nghệ thuật Việt Nam,  Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016 - ảnh 1
Liên hoan là dịp để nghệ sỹ hoạt động trong lĩnh vực Ca, Múa, Nhạc chuyên nghiệp các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật. (Ảnh: QĐND)

Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị, Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Trong thời gian diễn ra liên hoan (18 - 25/7/2016), gần 960 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 04 đoàn nghệ thuật quốc tế (gồm: Đoàn nghệ thuật Vương quốc Campuchia, Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào, Đoàn nghệ thuật Liên bang Myanmar,  Đoàn nghệ thuật Vương quốc Thái Lan) và 17 đoàn nghệ thuật trong nước sẽ mang tới liên hoan trên 200 tiết mục nghệ thuật đặc sắc với nội dung ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người, đặc trưng riêng biệt của mỗi vùng miền, những thành tựu của dân tộc, quốc gia đã đạt được trong quá khứ và hiện tại trong khối ASEAN, đặc biệt là tình hữu nghị của các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanma và Thái Lan.

Đối với các đoàn nghệ thuật trong nước, các tác phẩm tham gia liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người... thể hiện niềm tin, khát vọng vươn tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Từ các tiết mục trình diễn tại liên hoan, căn cứ vào kết quả chấm điểm của Hội đồng Nghệ thuật, Ban Tổ chức sẽ trao tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các chương trình, tiết mục gắn với đơn vị, nghệ sĩ biểu diễn đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan.

Liên hoan Nghệ thuật 05 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các nước trong vùng Đông Nam Á và cộng đồng ASEAN trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật; giới thiệu quảng bá về văn hóa nghệ thuật, đất nước, con người Việt Nam tới các nước láng giềng; là dịp để nghệ sỹ hoạt động trong lĩnh vực Ca, Múa, Nhạc chuyên nghiệp các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật; tiếp thu các giá trị độc đáo, tinh hoa trong nghệ thuật Ca Múa, Nhạc để làm giàu thêm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác