​Liên hoan phim châu Âu 2017: Lòng khoan dung và sự tôn trọng

(Cinet) - Liên hoan phim châu Âu 2017 với 15 bộ phim đương đại từ 15 nước châu Âu sẽ khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/5 và tại Hà Nội vào ngày 15/5/2017. Đặc biêt, với mong muốn tiếp cận tới đông đảo khán giả Việt Nam, năm nay, lần đầu tiên Liên hoan phim châu Âu được tổ chức tại thành phố Huế trong các ngày từ 14 - 25/5.

Đây là sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu. Đồng thời, mang đến cơ hội thưởng thức những bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh châu Âu tới với khán giả yêu điện ảnh Việt Nam.
 
​Liên hoan phim châu Âu 2017: Lòng khoan dung và sự tôn trọng - ảnh 1
Hình ảnh trong bộ phim "Tôi, bản thân mình và mẹ". Nguồn: BTC
Theo Ban tổ chức, trong Liên hoan phim lần thứ 18 này, các bộ phim được lựa chọn chủ yêu xoay quanh chủ đề “lòng khoan dung và sự tôn trọng”. Đây chính là điểm mới của sự kiện thường niên này. Qua những bộ phim, khán giả bước vào một thế giới của những cung bậc tình cảm khác nhau của mỗi người dân châu Âu.
 
​Liên hoan phim châu Âu 2017: Lòng khoan dung và sự tôn trọng - ảnh 2
Hình ảnh trong phim "The Hunt" - "Cuộc săn lùng". Nguồn: BTC

Ngài Bruno Angelet - Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam cho biết:  “Khoan dung và tôn trọng lẫn nhau là yếu tố cơ bản cho những xã hội hạnh phúc. Đó là những giá trị  trung tâm trong văn hóa châu Âu và là chủ đề chính trong Liên hoan Phim châu Âu năm nay. Chúng tôi hy vọng những người bạn Việt Nam sẽ yêu quý vẻ đẹp của sự khoan dung và tôn trọng lẫn nhau như được thể hiện trong những bộ phim của chúng tôi và đó cũng là yếu tố cơ bản trong xã hội Việt Nam”.

Liên hoan phim châu Âu là sự kiện nằm trong chương trình “Những ngày châu Âu 2017” để kỷ niệm Ngày châu Âu (9/5).

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác