Liên hoan phim dành cho những tài năng mới

Liên hoan phim dành cho những tài năng mới - ảnh 1
Một cảnh trong phim dài “Hồn ma” sẽ chiếu trong liên hoan phim Clap.
(Cinet)- Từ ngày 17-25/1/2015, tại Hà Nội sẽ diễn ra Liên hoan phim “Clap!” dành riêng cho những tài năng mới trong lĩnh vực làm phim điện ảnh, phim truyền hình hay phim trên trang web.  
Với sự hỗ trợ của Viện Pháp (L'Espace) tại Việt Nam, liên hoan phim “Clap!” đã được triển khai trên cơ sở quan sát thấy các xu hướng mới đang xuất hiện trong lĩnh vực sáng tạo nghe nhìn.
Bảy thể loại đặc biệt tại liên hoan phim lần này bao gồm: phim ngắn truyền hình nhiều tập; thể loại chương trình truyền hình kết nối giữa truyền hình thực tế và hư cấu; phim điện ảnh ngắn; nghệ thuật video; phim truyện dài đầu tay; nội dung trang web; phim dài nhiều tập.
Trong tuần lễ diễn ra liên hoan, sẽ có nhiều buổi chiếu, mỗi buổi chiếu giới thiệu một thể loại đặc biệt mà ban tổ chức muốn mang đến công chúng.
Các bộ phim được chọn trình chiếu theo tiêu chí chất lượng nghệ thuật cũng như cách thức sản xuất. Vì vậy, khán giả sẽ có cơ hội khám phá ra nhiều cách để thực hiện một dự án và ngày nay các lĩnh vực không còn bị tách biệt như trước nữa.
Qua liên hoan, công chúng sẽ hiểu được hơn về tính sáng tạo, độc đáo và mới mẻ là những điểm nổi bật của tuần diễn ra sự kiện. Liên hoan phim cũng là dịp để các các nghệ sỹ, bạn trẻ yêu thích làm phim Việt Nam và Pháp giao lưu, giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm với thông điệp về sự cởi mở và tính đa dạng trong thế giới nghe nhìn.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác