Liên hoan Phim tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 6

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 6 - ảnh 1
(Cinet)- Được tổ chức từ 4-12/6 tại Hà Nội và từ 21-29/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan Phim tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 6 chính là “bữa tiệc” phim với các cuộc đối thoại đầy màu sắc.
Tiếp nối thành công sau 5 năm liên tiếp, năm nay, các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu gồm: Viện Goethe Việt Nam, Trung tâm văn hóa Pháp L’espace, Hội đồng Anh, Đại sứ quán Tây Ban Nha phối hợp Instituto Cervantes, Đại sứ quán Áo, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp Đại sứ quán Bulgaria, Đại sứ quán Đan Mạch và Đại sứ quán Ba Lan sẽ mang tới Liên hoan 8 phim tài liệu. Ngoài ra còn có 9 phim tài liệu do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương Việt Nam sản xuất.
Năm phim tài liệu chọn lọc của các nhà làm phim trẻ Đông Nam Á đến từ Campuchia, Myanmar, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam sẽ cùng được giới thiệu trong Ngày phim trẻ Đông Nam Á (7/6 tại Hà Nội và 22/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh).
Rất nhiều bộ phim trong số này đã giành được nhiều giải thưởng danh giá và uy tín cho Phim tài liệu tại châu Âu và Đông Nam Á. Đại diện ban tổ chức cho biết, các phim Việt Nam sẽ mở màn mỗi buổi chiếu trong khuôn khổ Liên hoan.
Từ ngày 3-6/6, chuyên gia dựng phim Catrin Vogt (phim “Xin đừng quên tôi” trong Liên hoan phim lần này) sẽ hướng dẫn một hội thảo dựng phim tại trung tâm làm phim tài liệu Hanoi Doclab, Viện Goethe Hà Nội.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác