Liên hoan phim Toronto 2013: Nhiều tác phẩm được trông đợi

(Cinet) – Liên hoan phim Toronto 2013 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5 đến ngày 15 tháng 9 với sự góp mặt của nhiều đạo diễn, diễn viên nổi tiếng và danh giá trên thế giới hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ và thú vị cho công chúng.

Diễn viên Idris Elba với vai diễn về nhà lãnh đạo huyền thoại Nelson MandelaDiễn viên Idris Elba với vai diễn về nhà lãnh đạo huyền thoại Nelson Mandela

Năm nay là lần thứ 38 liên hoan phim Toronto được tổ chức, nhiều tên tuổi danh giá của làng điện ảnh thế giới như Meryl Streep, Idris Elba, Colin Firth, Chiwetel Ejiofor, George Cloone…sẽ có mặt trong liên hoan lần này.

Được biết, bộ phim Fifth Esta của đạo diễn Bill Condon đã được lựa chọn công chiếu khai mạc. Fifth Esta là bộ phim nói về cuộc đời và sự nghiệp của người sáng lập ra trang WikiLeaks – Julian Assange. Trang WikiLeaks đã từng công bố những tài liệu bí mật về cuộc chiến tranh Afghanistan và Irag khiên thế giới chấn động. Chính vì thế bộ phim này là một trong những tác phẩm được trông đợi tại liên hoan phim.

 

Liên hoan phim Toronto 2013: Nhiều tác phẩm được trông đợi - ảnh 2
Một cảnh trong phim Fifth Esta
 

Bên cạnh Fifth Esta, bộ phim kể về cuộc đời của Nhà lãnh đạo huyền thoại Nelson Madela với tựa đề Mandela: Long Walk to Freedom cũng là một trong những tác phẩm rất được chờ đợi năm nay. Mandela: Long Walk to Freedom với vai nam chính là diễn viên tên tuổi Idris Elba thủ vai là một câu chuyện xuyên suốt về cuộc hành trình đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc  của nhà lãnh đạo được yêu mến trên toàn thế giới.

Ngoài hai tác phẩm trên, Liên hoan phim năm nay còn có những tác phẩm đáng chú ý khác như: Gravity – Bộ phim giả tưởng về du hành vũ trụ với diễn xuất của diễn viên lừng danh George Clooney và nữ diễn viên xinh đẹp Sandra Bullock; Blue is the Warmest Color – một bộ phim về đề tài đồng tính, đây cũng là bộ phim mới được giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim Cannes.

 

Liên hoan phim Toronto được tổ chức lần đầu tiên năm 1976, cho đến nay qua 37 lần tổ chức Liên hoan phim đã trở thành một trong những sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới và nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người yêu điện ảnh.

NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác