Liên hoan phim Việt Nam tại thành phố Saint Malo, Pháp

Liên hoan phim Việt Nam tại thành phố Saint Malo, Pháp - ảnh 1
Cảnh trong phim “Những người viết huyền thoại”
Từ ngày 1-6/7 tới, trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Việt Nam tại Pháp, Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần đầu tiên tổ chức Liên hoan phim Việt Nam tại thành phố Saint Malo nước này.
Trong thời gian diễn ra Liên hoan phim, Cục Điện ảnh sẽ giới thiệu đến công chúng Pháp 29 bộ phim của nền điện ảnh Việt Nam, với nhiều thể loại và đề tài phong phú như phim truyện “Bí mật thảm đỏ”, “Khát vọng Thăng Long”, “Mùi cỏ cháy”, “Những người viết huyền thoại”, “ Trăng nơi đáy giếng”…. và một số phim tài liệu, phim hoạt hình dành cho thiếu nhi như: “Còn lại với thời gian”, “Chuyện làng Then”, “Có một khu rừng”…
Ngoài ra, tại liên hoan phim, Cục Điện ảnh cũng sẽ chiếu chùm phim của các đạo diễn Pháp, đạo diễn người Pháp gốc Việt làm về đề tài Việt Nam gồm: "Chơi vơi", "Đông Dương", "Người tình", "Mùi đu đủ xanh" và "Mùa hè chiều thẳng đứng". Đặc biệt, giới thiệu 2 bộ phim của điện ảnh Việt Nam và Pháp cùng làm về một sự kiện lịch sử là “Sống cùng lịch sử” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân và “Điện Biên Phủ” của đạo diễn Pháp-Pierre Schoendoerffer.
Liên hoan phim Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Pháp là hoạt động tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh và du lịch. Trong khuôn khổ Liên hoan phim còn diễn ra nhiều hoạt động khác như triển lãm, hội thảo, gặp gỡ giữa các đối tác hai nước về lĩnh vực điện ảnh./.
Theo VOV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác