Liên hoan Văn hóa Nga được tổ chức tại 80 thành phố Nhật Bản

Liên hoan Văn hóa Nga được tổ chức tại 80 thành phố Nhật Bản - ảnh 1
Ảnh: RIA Novosti
Liên hoan truyền thống Văn hóa Nga trong năm nay sẽ được tổ chức tại 80 thành phố và những điểm dân cư khác của đất nước Nhật Bản.
Những buổi hòa nhạc, triển lãm và các hoạt động văn hóa-nghệ thuật khác dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 2 triệu người, - như tin đưa của ITAR-TASS hôm thứ Hai dẫn lời ông Hideo Nagatsuka Chủ tịch Ban Tổ chức Liên hoan. Festival năm nay sẽ là kỷ lục tuyệt đối, vì năm ngoái trong Liên hoan Văn hóa Nga tổ chức tại 62 thành phố và thị trấn tại Nhật Bản đã thu hút 1.450.000 người tham gia, - ông Nagatsuka cho biết. Một nét đặc sắc của Liên hoan năm nay là sẽ cử hành hai nghi lễ khai mạc - tại Tokyo và tại thành phố cảng lớn Niigata trên bờ biển Nhật Bản, nổi danh về thành tựu duy trì mối liên hệ đa dạng với nước Nga, - ông Nagatsuka nói thêm.
Tại Liên hoan ở Nhật Bản chờ đợi sự tham gia của những tập thể văn hóa-nghệ thuật Nga nổi tiếng như Tứ tấu đàn dây Mikhailovsky, các ngôi sao của Nhà hát Bolshoi và phần đóng góp của các nghệ sĩ Nga trẻ tuổi còn ít được biết đến ở Nhật Bản. Đông đảo công chúng Nhật hâm mộ phim hoạt hình sẽ có dịp thưởng thức nhiều phim hoạt hình Nga, cụ thể có bộ phim về nhân vật rất được ưa chuộng ở đất nước Mặt trời mọc là Cheburashka.
Theo Rur 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác