“Lửa Phật” của Việt Nam dự Liên hoan phim ASEAN Praha lần 3

“Lửa Phật” của Việt Nam dự Liên hoan phim ASEAN Praha lần 3 - ảnh 1
Phim "Lửa Phật".
(Cinet)- Liên hoan phim ASEAN tại Praha lần thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 9-13/9 tới, tại rạp Lucerna - rạp lâu đời và rất nổi tiếng ở trung tâm Praha của Cộng hòa Séc. Tiếp nối thành công của hai Liên hoan phim trong năm 2012 và năm 2013, liên hoan phim lần này được tổ chức với tiêu chí “ASEAN - Một Tầm nhìn, Một Bản sắc, Một Cộng đồng”.
Năm bộ phim của năm quốc gia ASEAN có đại diện tại Cộng hòa Séc - thành viên của Ủy ban ASEAN tại Praha - tham dự Liên hoan phim lần này có “Lửa Phật” của Việt Nam, với tên tiếng Anh “Once Upon a Time in Vietnam”; “RPG Metanoia” của Philippines; “Ladda Land” của Thái Lan; “Garuda di Dadaku” của Indonesia và “Songlap” của Malaysia.
Bộ phim “Lửa Phật” của đạo diễn Dustin Nguyễn sẽ được trình chiều đúng vào ngày bế mạc Liên hoan phim ASEAN tại Praha lần thứ ba, vào ngày 13/9 tới. Đây là bộ phim võ hiệp, giả tưởng kể về một vị sư võ nghệ cao cường sau khi giúp vua đuổi giặc ra khỏi bờ cõi đã lang thang tìm cách gột bỏ bụi trần, rồi bị lôi cuốn vào vòng xoáy ái tình, thù hận.
Điểm hấp dẫn của thể loại này là hình ảnh và bối cảnh trong phim được thiết kế và dàn dựng vô cùng công phu, hoành tráng. Với sự hỗ trợ của công nghệ 3D và những kỹ xảo hiện đại, phim hành động giả tưởng mang đến cho người xem những giây phút giải trí thật thoải mái với những hình ảnh đẹp về các thế giới siêu thực.
Về lý do lựa chọn phim “Lửa Phật” tham dự Liên hoan phim, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hoàng Thùy Dương nói: “Trong hai Liên hoan phim trước hai bộ phim Việt Nam được giới thiệu là “Chuyện của Pao” vào năm 2012 và “Những cánh đồng bất tận” năm 2013 đều phản ánh đời sống rất hiện thực của cuộc sống người Việt Nam tại miền núi phía Bắc và Đồng bằng sông Cửu Long.
Năm nay chúng tôi đã chọn phim “Lửa Phật” với nội dung khác mang tính chất hành động giả tưởng nhưng cũng thấm đượm nét văn hóa phương Đông. Tôi mong rằng khán giả Séc sẽ có một cái nhìn mới về nền điện ảnh cũng như đời sống của người dân Việt Nam”.
CN/TTX
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác