Mahir Guven đoạt giải Régine Deforges 2018

Tiểu thuyết đầu tay Grand frère (tạm dịch: Anh trai lớn) của Mahir Guven xuất bản ngày 5/10/2017 do nhà xuất bản Philippe Rey phát hành giành giải thưởng Régine Deforges 2018.
 
Được biết, giải thưởng trị giá 3000 Euro (tương đương 84 triệu Việt Nam đồng) sẽ được trao trong Ngày hội đọc sách ở Limoges, nước Pháp vào ngày 27/4. Thành phố Limoges sẽ tài trợ một chiến dịch quảng cáo toàn quốc cho cuốn sách của ông.
 
Mahir Guven đoạt giải Régine Deforges 2018 - ảnh 1
Nhà văn Mahir Guven

Trước Mahir Guven, năm 2017, nhà văn Elisa Shua Dusapin từng nhận giải thưởng này.
 
Là người tị nạn ở Pháp, mẹ gốc người Thổ Nhĩ Kỳ và cha người Kurd nên năm 1986 tại Pháp, Mahir Guven sinh ra mà không có quốc tịch. Anh lớn lên ở vườn nho của bà ngoại trong thành phố Nantes.
 
Régine Deforges là giải thưởng do những người con của nhà văn Pháp Régine Deforges (tác giả của tiểu thuyết nổi tiếng Chiếc xe đạp màu xanh) lập ra sau khi bà qua đời năm 2014. Giải thưởng sẽ trao cho cuốn tiểu thuyết đầu tiên có triển vọng của các tác giả Pháp. Hiện nay ủy ban giải thưởng đang đặt tại thủ phủ của vùng Limousin nước Pháp, ban giám khảo chính thức gồm ba người con của nữ nhà văn quá cố: Camille Desforges-Pauvert Leah Wiazemsky, Franck Spengler và Julie Bonnie.
 
Theo livreshebdo

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác