Marốc - Việt Nam “Từ Trái tim đến Tâm hồn”

Marốc - Việt Nam “Từ Trái tim đến Tâm hồn” - ảnh 1
Công chúng tham quan triển lãm (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Cuộc sống thường nhật của người Việt Nam đã được tái hiện chân thực, đầy tính nghệ thuật qua những bức tranh của của phu nhân đại sứ Maroc N.R.Deniale.
Tối 08/01, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Từ trái tim đến Tâm hồn của họa sĩ N.R.Deniale - phu nhân ngài Đại sứ Vương quốc Maroc.
Triển lãm “Từ trái tim đến Tâm hồn” khắc họa những danh lam thắng cảnh, di tích của cả hai nước Marocco và Việt Nam, được thể hiện thông qua nghệ thuật tranh sơn mài và sơn dầu. Mỗi tác phẩm đều được khơi nguồn từ cảm nhận của một nghệ sĩ Marốc và thể hiện qua những chất liệu rất Việt Nam, một nền văn hóa đa dạng, với phong cảnh hữu tình, và con người nhân ái. Đối với nghệ sĩ N.R. Deniale, hội họa vừa là một sự nghiền ngẫm, vừa là một cách để thư giãn. Triển lãm này là lời mời gọi mọi người cảm nhận sự giao thoa văn hóa, về tình người, đồng thời cũng là một sự diễn giải về văn hóa, và cuộc sống thường nhật của con người Việt Nam nhân ái.
Phát biểu về cảm xúc và suy nghĩ của mình, bà N.R.Deniale chia sẻ: Nữ họa sĩ N.R.Deniale cho biết: Quãng thời gian sinh sống ở Việt Nam đã truyền nguồn cảm xúc và cảm hứng để bà sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc về đất nước Việt Nam, một đất nước có nền văn hóa đa dạng, với phong cảnh hữu tình và con người nhân ái. Các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như phố cổ Hà Nội, di tích lịch sử Ô Quan Chưởng… đến những nét sinh hoạt đời thường giản dị, mộc mạc của người dân Việt Nam được nữ họa sĩ thể hiện sống động, gần gũi.
Đây cũng là lần đầu tiên nền văn hóa phong phú, đa dạng của Viêt Nam và Marốc được giới thiệu trong Bảo tàng. Thông qua triển lãm của họa sĩ N.R.Deniale, công chúng đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ có cơ hội khám phá những nét văn hóa tương đồng và khác biệt giữa Việt Nam và Marốc.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác