Michelle de Kretser lần thứ hai đạt giải Miles Franklin

Tại Lễ hội Nhà văn Melbourne (Úc), Michelle de Kretser lần thứ hai nhận giải thưởng văn học trị giá 60.000 USD (khoảng 1,3 tỉ VNĐ) cho tác phẩm The Life to Come.
 
Michelle de Kretser lần thứ hai đạt giải Miles Franklin - ảnh 1Cuốn sách giành giải thưởng

The Life to Come (tạm dịch: Cuộc sống để tiến tới) được Ban giám khảo khen ngợi là một cuốn tiểu thuyết mạnh mẽ, giọng văn châm biếm, chứa đựng thông điệp sâu sắc về cuộc sống đương đại.

Ban giám khảo năm nay gồm: nhà báo Murray Waldren, nhà phê bình Melinda Harvey, giáo sư Susan Sheridan và đại diện nhà xuất bản Lindy Jones.

The Life to Come là tiểu thuyết thứ năm của nhà văn gốc Sri Lanka. Cô từng đoạt giải thưởng này năm 2013 với tác phẩm Questions of Travel (tạm dịch: Những câu hỏi về du lịch)
 

Michelle de Kretser lần thứ hai đạt giải Miles Franklin - ảnh 2Chân dung nhà văn

Danh sách rút gọn năm nay còn có các nhà văn: Felicity Castagna, Gerald Murnane, Catherine McKinnon và Kim Scott - người từng được vinh danh ở giải này năm 2000.

Miles Franklin là giải thưởng văn học hàng năm được trao cho tiểu thuyết có giá trị văn học về cuộc sống, con người nước Úc trong bất kì giai đoạn nào. Giải thưởng được sáng lập bởi Miles Franklin (1879–1954), tác giả của tiểu thuyết kinh điển My Brilliant Career (Sự nghiệp rực rỡ của tôi, 1901).

Theo vannghequandoi.com.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác