Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp

(Cinet)- Liên chi hội sinh viên Việt Nam các tỉnh Tây Bắc của Pháp thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh “Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp”.

Ảnh Hẹn hò trên bến cảng của Phạm Phương Thảo, chụp tại Vieux port La Rochelle.Ảnh Hẹn hò trên bến cảng của Phạm Phương Thảo, chụp tại Vieux port La Rochelle.

Đây là cuộc thi nhiếp ảnh quy mô lớn nhất do UEVF tổ chức với sự tham gia của sinh viên 18 tỉnh, thành phố trên toàn nước Pháp hướng tới kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Theo trưởng ban tổ chức Nguyễn Hoàng Tân, cuộc thi lần này được xem là nơi tranh tài của các chi hội chứ không phải của từng cá nhân. Cụ thể từ ngày 4-13/5/2013, mỗi chi hội địa phương gửi từ 3-7 tấm ảnh tiêu biểu cho ban tổ chức để đăng lên trang mạng Facebook. Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn ra 20 bức ảnh xuất sắc nhất theo bình chọn của khán giả để gửi đến Ban giám khảo bình xét. Việc cho điểm cuối cùng sẽ được tính dựa trên thang điểm 70% do khán giả chấm và 30% của Ban giám khảo.

Các ảnh dự thi phải kết hợp được những nét đặc trưng, nổi bật của Việt Nam với cảnh đẹp của vùng, thành phố địa phương tại Pháp nơi người chụp ảnh đang sinh sống. Nhiều tay máy đã chọn hình ảnh áo dài, nón lá, hình ảnh thiếu nữ Việt... Lắng đọng trong nhiều bức ảnh là niềm tự hào những giá trị truyền thống của dân tộc, niềm yêu mến đối với nước Pháp - nơi nhiều du học sinh đang học tập.

Cuộc thi nhằm tăng cường đoàn kết trong các sinh viên Việt Nam du học tại Pháp, đồng thời tạo “sân chơi” cho các tay máy sinh viên nghiệp dư.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác