“Múa Kiều” - vở diễn hợp tác song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam

“Múa Kiều” -  vở diễn hợp tác song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam - ảnh 1
Ảnh BTC
(Cinet) -  “Múa Kiều” -  vở diễn hợp tác song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam được chuyển thể từ tác phẩm Truyện Kiều - Nguyễn Du, thể hiện qua một ngôn ngữ biểu cảm, trừu tượng nhưng giàu sức gợi là múa, hứa hẹn sẽ đem đến một thành tựu nghệ thuật không gói gọn trong sự giao lưu học hỏi, mà còn cả sự thấu hiểu.
Nữ biên đạo Chun Yoo Oh (Hàn Quốc) cho biết từ lâu đã yêu thích Truyện Kiều, tác phẩm kinh điển của Việt Nam. Bà luôn mang theo quyển Truyện Kiều song ngữ Hàn - Việt để đọc và nghiền ngẫm. Từ tình yêu đó, bà đã ấp ủ hơn một năm để chuyển tải tác phẩm "Truyện Kiều" thành vở múa lên sàn diễn.
 “Múa Kiều” quy tụ những tài năng hàng đầu của múa hiện đại Việt Nam và HBSO như Nguyễn Phúc Hùng, Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Sùng A Lùng, Hồ Phi Điệp và kiến giải nghệ thuật của nghệ sĩ múa Chun Yoo Oh, người từng sáng tạo những vở múa thành công và đậm hồn Việt Nam trước đây như: 800 năm Hẹn ước, Công chúa Mị Châu và Huyền thoại Nữ nhân.
Chương trình sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 10-11/3, vào lúc 20h, tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh (số 7 công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, Quận 1) 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác