Mỹ: Bất chấp lệnh cấm, tượng Oscar vẫn được đấu giá

Mỹ: Bất chấp lệnh cấm, tượng Oscar vẫn được đấu giá - ảnh 1
Bức tượng Oscar năm 1942 được đấu giá vào
hôm qua tại Rhode Island
Ngày 23 tháng 6 vừa qua, một bức tượng Oscar từ năm 1942 đã được bán đấu giá tại bang Rhode Island (Mỹ) mặc cho Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS) đang điều tra việc mua bán bức tượng này.
Kể từ năm 1950, AMPAS đã cấm nghệ sĩ nhận giải Oscar và người thừa kế bán các bức tượng vàng. Tuy nhiên, nhà đấu giá cho biết quy định trên không được áp dụng trong trường hợp này vì tượng Oscar đem bán được trao trước năm 1950.
Bức tượng Oscar năm 1942 được trao cho Joseph C. Wright trong hạng mục chỉ đạo nghệ thuật phim màu xuất sắc nhất với tác phẩm điện ảnh My Gal Sal có sự tham gia của nữ diễn viên huyền thoại Rita Hayworth và Victor Mature tại lễ trao giải lần thứ 15.
Đạo diễn nghệ thuật người Mỹ Wright đã qua đời vào năm 1985 và trao quyền thừa kế bức tượng cho cháu trai của ông. Journal Times tiết lộ, tượng Oscar ước tính được bán với giá trong khoảng từ 5.000 đến 30.000 USD mặc dù đã có người trên mạng trực tuyến trả đến 32.000 USD một vài giờ trước khi phiên đấu giá trực tiếp diễn ra.
Bức tượng nặng khoảng 6 kg, cao 33cm và trong tình trạng hoàn toàn tốt dù chỉ bị mòn một phần nhỏ ở phía sau.
Nhà làm phim C. Wright từng 12 lần được đề cử giải Oscar và chiến thắng 2 lần, trong đó có lễ trao giải năm 1942. Giải thưởng thứ 2 ông đạt được là vai trò chỉ đạo nghệ thuật phim đen trắng với This Above All với sự tham gia của tài tử Tyrone Power và minh tinh điện ảnh Joan Fontaine.
Theo TTVH
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác