Mỹ: Mua vé trước nửa năm để được vào bảo tàng

(Cinet)- Để có thể được tham quan tại Bảo tàng về lịch sử người Mỹ gốc Phi đầu tiên tại Mỹ, du khách phải đặt vé từ trước ít nhất nửa năm và chỉ được tới bảo tàng theo đúng ngày in trên vé.
 
Mỹ: Mua vé trước nửa năm để được vào bảo tàng - ảnh 1
Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa của người Mỹ gốc Phi (nguồn: toquoc.vn)

Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa của người Mỹ gốc Phi, thuộc Viện nghiên cứu Smithsonia, đã chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan và tìm hiểu vào cuối tháng 9 vừa qua. Nơi đây được đánh giá là một cơn địa chấn trong giới bảo tàng và đã nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm tham quan thu hút lượng du khách nhiều nhất tại Mỹ.

Được xây dựng từ tháng 2/2014 trên diện tích 37.000m2, Bảo tàng là nơi trưng bày những hiện vật liên quan đến các nhân vật lịch sử trong phong trào đấu tranh đòi nhân quyền của người da đen tại Mỹ như quan tài của cậu bé Emmett Till, chiếc khăn choàng cổ của nữ nô lệ da đen Harriet Tubman, cặp xiềng trong bộ sưu tập của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey,...

Sau quá trình xây dựng bị kéo dài và trì hoãn trong nhiều năm, trước khi chính thức mở cửa, Bảo tàng Người Mỹ gốc Phi được kỳ vọng sẽ đón một lượng khách lớn. Trước đó, thông qua một cuộc khảo sát những người dân và du khách tham quan cho thấy, mỗi ngày, sẽ có khoảng 7.500 du khách tham quan; tuy nhiên, con số thực tế lại gấp 4 lần dự kiến và trung bình, mỗi du khách dành khoảng 6 tiếng đồng hồ tại đây – gấp 3 lần so với thông thường.

Mặc dù bảo tàng này mở cửa miễn phí cho du khách, tuy nhiên việc bán vé lại gặp rất nhiều khó khăn bởi lượng khách quá đông và vượt quá khả năng phục vụ của các nhân viên bảo tàng.

Để có thể đặt chân vào bảo tàng, du khách có hai sự lựa chọn chính: Thứ nhất, đăng ký vé tham quan – đã được phát hết cho đến tận cuối tháng Ba, 2017; Thứ hai, xếp hàng bên ngoài thật sớm để “tranh giành” một trong số ít các vé ngày được phát mỗi buổi sáng.

Có thể nói, cuộc chiến giành được một chiếc vé vào bảo tàng căng thẳng không kém những trận cầu kinh điển trên thế giới. Và cho đến hiện tại, vé tham quan Bảo tàng Người Mỹ gốc Phi mới khánh thành đã bán sạch cho đến tận tháng 3 năm 2017.

D.H (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác