“Mỹ nhân” được trình chiếu tại Tuần lễ phim ASEAN ở Trung Quốc

(Cinet)- Phim “Mỹ nhân” của đạo diễn trẻ Đinh Thái Thụy được giới thiệu tới đông đảo bạn bè quốc tế tại Tuần lễ phim ASEAN ở Trung Quốc diễn ra từ ngày 19-23/9 tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, miền Trung nước này.

10 bộ phim tiêu biểu của 10 nước thành viên ASEAN sẽ được công chiếu rộng rãi tại Tuần phim. Trong số đó, bộ phim “Mỹ nhân” là đại diện của Việt Nam được giới thiệu tại sự kiện này.
 
“Mỹ nhân” được trình chiếu tại Tuần lễ phim ASEAN ở Trung Quốc - ảnh 1
Poster phim "Mỹ nhân" (nguồn: VN+)

"Mỹ nhân" là một trong hai dự án làm phim mà Nhà nước đặt hàng Công ty TNHH MTV Phim Giải Phóng (Hãng phim Giải Phóng) thực hiện nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2015). Đây là bộ phim chính sử, được phát triển và hư cấu dựa trên những sự kiện có thật còn lưu trong sử liệu. Nét văn hóa của Việt Nam đã được thể hiện khá rõ nét trong phim, khẳng định sự trường tồn của văn hoá trong đời sống xã hội và tình yêu của con người với con người giữa thời thế có nhiều biến động.

Cũng tại sự kiện sẽ diễn ra Lế ký Bản ghi nhớ hợp tác điện ảnh giữa các Hãng phim của Việt Nam, Singapore, Indonesia với nhiều tập đoàn sản xuất điện ảnh Trung Quốc.

Đây là một trong các hoạt động nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Trung Quốc. Qua đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các quốc gia, đồng thời quảng bá rộng rãi, văn hóa nói chung và nền điện ảnh của các nước ASEAN nói riêng đến với đông đảo bạn bè Trung Quốc và quốc tế.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, thethaovanhoa.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác